[Hot] Người bị bệnh cao huyết áp, tăng huyết áp Nên ăn gì để hạ nhanh nhất?

Người bị bệnh huyết áp cao nên ăn uống gì để hạ huyết áp nhanh nhất? Tăng huyết áp có cần phải kiêng cử gì không? Nên duy trì thói quen này trong bao lâu là tốt nhất để không tái phát? Có cần phải uống kèm thuốc tây để tăng hiệu quả hay không?…

Tất cả những thắc mắc này đều được giải đáp chi tiết qua bài viết cẩm nang dưới đây…

Tác giả: Nhóm Dược sĩ Lâm sàng

Đi thẳng đến Phác đồ điều trị:

    Phác đồ 1: Huyết áp cao, trong khoảng 135/85 – 149/94 mmHg  » »   XEM CHI TIẾT

    Phác đồ 2: Huyết áp cao, trong khoảng 150/95 – 169/109 mmHg  » »    XEM CHI TIẾT
    Phác đồ 3: Huyết áp cao, trong khoảng 170/110 – 220/140 mmHg  » »    XEM CHI TIẾT

 

Người bị bệnh cao huyết áp, huyết áp cao Nên ăn gì để hạ nhanh
Người bị bệnh cao huyết áp, huyết áp cao Nên ăn gì để hạ nhanh nhất

Chào Bạn đọc!

Khi nhắc đến điều trị bệnh, không chỉ riêng gì cao huyết áp, phải chăng chúng ta đã phụ thuộc quá nhiều vào thuốc tây? Thậm chí, rất rất nhiều trường hợp, uống thuốc tây không khỏi, vẫn cứ cố chấp uống ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác.

Phải chăng đã đến lúc chúng ta cũng nên đổi mới lại suy nghĩ của chính mình, nên làm một điều gì đó khác hơn để cải thiện tình trạng bệnh hiện tại?

“Vạn bệnh vào từ miệng” – một câu nói rất nổi tiếng của Lương y Tuệ Tĩnh – đã nói lên tất cả.

Chính vì thế, để chữa trị tăng huyết áp hiệu quả, việc đầu tiên Người bệnh cần phải làm là duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, hợp lý, đồng thời duy trì một lối sống tích cực và rèn luyện sức khỏe, luyện tập thể dục thể thao có khoa học. Trước khi nghĩ đến “có nên uống thuốc tây hay không”.

Nhiều khi, chỉ cần chút thay đổi như thế trong một thời gian ngắn, huyết áp đã giảm về chỉ số bình thường.

Bài viết này sẽ giúp Bạn hiểu rõ hơn, như thế nào là điều chỉnh một thói quen ăn uống dành cho người bệnh cao huyết áp ở mức độ không thể tuyệt vời hơn…

[CHI TIẾT] Người bị bệnh cao huyết áp, huyết áp cao Nên ăn gì để hạ nhanh nhất?

1. Cơm gạo lứt – Phương pháp Oshawa

Gạo lứt có 2 loại đỏ và trắng. Dùng loại nào cũng được tùy theo khẩu vị của mình. Có điều gạo lứt đỏ và tròn thì Dương hơn và nếu nấu bằng nồi áp suất thì cơm dẻo và ngon hơn.

Người bệnh huyết áp cao tốt nhất nên nấu bằng nồi đất – cả trong và ngoài đều màu gạch – không tráng bất kỳ một loại men nào.

Không được dùng nồi điện hay xoong nhôm nấu gạo lứt vì hiệu quả chữa bệnh sẽ không cao bằng.

Trước khi nấu, phải ngâm gạo vài giờ và phải nấu tối thiểu 2 tiếng thì cơm mới mềm ngon.

  • Nếu nấu bằng nồi áp suất, thì một gạo, một rưỡi nước, nấu trong khoảng 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi. Chưng cách thủy trong nồi. Dành cho những ca bệnh nặng và không rõ nguyên nhân.

Nên ăn cơm gạo lứt vào buổi trưa và tối. Dùng trong khoảng 2-4 tuần để hạ huyết áp. Dùng tiếp thêm 4 tuần nữa để phục hồi hoàn toàn huyết áp.

Thông thường, cơm gạo lứt nên ăn kèm với rau củ quả, muối mè, tương tamari, hoặc tương miso.

Cơm gạo lứt phương pháp Oshawa

2. Bữa ăn số 7

Người bị cao huyết áp nên ăn gì cho nhanh khỏi? Dưới đây là 10 cách ăn uống khác nhau, giúp chữa được rất nhiều loại bệnh, không chỉ riêng huyết áp cao, bao gồm cả một bệnh nặng khó chữa như ung thư:

Bữa ăn số Ngũ cốc Rau xanh Súp Thịt Rau sống Tráng miệng
7 100%
6 90% 10%
5 80% 20%
4 70% 20% 10%
3 60% 30% 10%
2 50% 30% 10% 10%
1 40% 30% 10% 20%
-1 30% 30% 10% 20% 10%
-2 20% 30% 10% 25% 10% 5%
-3 10% 30% 10% 30% 15% 5%

Một bữa ăn chỉ toàn ngũ cốc (100% ngũ cốc) – Bữa ăn số 7 – là bữa ăn hoàn hảo nhất, công hiệu nhất để trị bệnh. Thực hiện trong vòng 10 ngày. Nhưng Bữa ăn số 7 cũng là bữa ăn khó thực hiện và khó duy trì nhất.

    Để khởi đầu, nếu Bạn là người tạng dương, có mặt đỏ, ham hoạt động, dễ bị khiêu khích và thích uống rượu, thi nên bắt đầu bằng Bữa ăn số -1 hay Bữa ăn số -2. Tuyệt đối không được ăn thịt trong 10 ngày điều trị.

Đây là bài viết chuyên sâu về Chế độ ăn giúp điều trị tận gốc bệnh huyết áp, phục vụ người bệnh, chứ không phải bài viết liệt kê cho vui như những website khác. Nên Bạn đọc có thể cảm thấy chúng tôi khá khắt khe, giống như ép buộc Bạn phải thực hiện y chang.

Có như thế, Bạn mới mau khỏi bệnh!

THÂN GỬI BẠN ĐỌC

Chúng tôi tiếp tục: Đối với những người tạng âm, có gương mặt tái, tính thụ động, ít hoạt động và trầm lặng, nên bắt đầu bằng Bữa ăn số -3 hoặc -2 hoặc -1 với trái cây.

Những bệnh nhân thường hay ăn thịt nhiều hoặc uống thuốc nhiều trong một thời gian lâu nên bắt đầu bằng Bữa ăn số -1 và dần dần giảm bớt số lượng thực phẩm loài vật, chuyển qua hình thức pho mát, gia cầm và cá.

Người đã ăn chay trong một thời gian dài nên bắt đầu bằng Bữa ăn số 2 hay số 3.

Nếu bệnh nhân bị bệnh cao huyết áp kèm theo các bệnh mạn tính khác như tiểu đường, ung thư,… thì phải áp dụng ngay Bữa ăn số 7, kết hợp với một số thực phẩm hỗ trợ khác như Tekka, Ngưu bàng, Canh dưỡng sinh, rễ bồ công anh, phổ tai,… ít nhất 1-2 tháng.

BỮA ĂN THỰC DƯỠNG SỐ 7

Những người có thói quen ăn nhiều thịt cá có thể không cần phải hạn chế lượng nước uống vào mỗi ngày. Những người ăn chay lâu năm nên hạn chế lượng nước hàng ngày khi bắt đầu áp dụng Chế độ ăn để chữa trị bệnh.

Quan trọng nhất là duy trì Sự Thoải Mái Vừa Đủ. Không quá khổ cực cũng Không quá buông thả. Mỗi lần, Bạn nên tìm cách nâng dần Bữa ăn của mình lên một bậc.

Bệnh tim mạch đừng mơ đụng đến Bạn!

Người bệnh cao huyết áp nên ăn gì

4 Bước hạn chế những Thực phẩm có hại cho tim mạch trong bữa ăn hàng ngày:

Bước 1: Đừng ăn thực phẩm chế biến công nghiệp (bằng máy móc) hoặc uống các loại nước uống được chế tạo công nghiệp như đường, nước ngọt, thực phẩm đã được nhuộm, thức ăn đóng hộp hay chai, các gia vị có tẩm chất hóa học,…

Bước 2: Tránh tối đa ăn các thực phẩm như thịt gà, thịt lợn, heo, bơ, pho mát, hoặc sữa. Nhất là hàng đông lạnh ở các siêu thị vì chúng đều được sản xuất và pha chế tẩm các chất hóa học. Kiêng ăn những sản phẩm, thức ăn có chứa chất bảo quản (để lâu ngày không hư).

Bước 3: Nên giảm dần uống cà phê, các chất kích thích và các gia vị phụ gia.

Bước 4: Đối với những người tạng âm, trái cây, các loại cà, khoai tây nên hạn chế ăn nhiều.

Nên ăn ít nhất 1 chén / bát cơm gạo lứt với muối mè trong mỗi bữa ăn. Sau đó ăn uống tùy thích theo khẩu vị của bản thân. Tuân theo công thức Bữa ăn ở trên.

CẬP NHẬT ĐIỀU TRỊ Y KHOA MỚI NHẤT

 

Về thực tế, Huyết áp tăng cao do bởi 4 yếu tố:

  1. Nhịp tim không ổn định
  2. Lòng động mạch bị thu hẹp
  3. Thành động mạch mất đi sự đàn hồi
  4. Thể tích máu cao hơn mức cho phép

Tính ra, để giải quyết toàn bộ 4 yếu tố này, nếu chọn giải pháp chữa trị cao huyết áp không thuốc tây, thì hiện tại có một cách khác Bạn có thể tham khảo thêm.

Đó chính là Dùng chiết xuất thảo dược. Chúng tôi đang nói đến phương pháp làm thế nào để điều trị dứt điểm, không tái phát.

PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ BẰNG THẢO DƯỢC

   Giải pháp này tương đương Thuốc tây ở chỗ hiệu quả điều trị vượt trội, có nghiên cứu lâm sàng.

Giải pháp này ưu điểm hơn Thuốc tây ở chỗ An toàn, không tác dụng phụ và Điều trị tận gốc.

   Giải pháp này tương đương Thuốc bắc, thuốc nam, thuốc đông y ở chỗ dùng Cây thuốc, thảo dược để chữa bệnh.

Giải pháp này ưu điểm hơn Thuốc bắc, thuốc nam, thuốc đông y ở chỗ Dễ uống, Không mùi, Không vị, dạng viên nhỏ xíu như thuốc tây.

   Giải pháp này lợi thế đặc biệt ở chỗ Người bệnh không cần phải quá khắt khe trong điều trị bệnh. Không cần phải đến bệnh viện. Không cần phải di chuyển xa để thăm khám…

   Phác đồ điều trị 1: Huyết áp tăng cao [135/85 – 149/94 mmHg]  » »   XEM CHI TIẾT

   Phác đồ điều trị 2: Huyết áp tăng khá cao [150/95 – 169/109 mmHg]  » »   XEM CHI TIẾT

   Phác đồ điều trị 3: Huyết áp tăng rất cao [170/110 – 220/140 mmHg]  » »   XEM CHI TIẾT

 

Dùng Chiết xuất Thảo dược, không phải là cách giúp Bạn hạ huyết áp nhanh chóng, xét về so sánh thời gian điều trị, nhưng là cách được đánh giá là AN TOÀNHIỆU QUẢ NHẤT hiện nay.

 

Chúc Bạn và gia đình dồi dào sức khỏe, an lành và hạnh phúc,

Nhóm Dược sĩ Lâm sàng

[Top #1] Thảo Dược, Cây Thuốc hạ huyết áp cao – Điều trị, chữa trị bệnh tăng huyết áp – Ổn định, điều hòa huyết áp của Mỹ

Bộ 4 thảo dược của Mỹ - Hạ huyết áp - Ổn định huyết áp [Hiệu Quả - An Toàn] (Nhập khẩu 100%)
Bộ 4 thảo dược của Mỹ – Hạ huyết áp – Ổn định huyết áp [Hiệu Quả – An Toàn] (Nhập khẩu 100%)