Bài viết mới:

《Top 3》 Thuốc hạ huyết áp Khẩn Cấp, Cấp Tốc. 《Top 1》 Thuốc viên ngậm dưới lưỡi hạ huyết áp tác dụng Nhanh Nhất. [Hàng Brand]

Nếu Bạn đang cần tìm kiếm một vài loại thuốc giúp hạ huyết áp nhanh nhất, đáng tin cậy. Một loại thuốc hạ huyết áp giúp đối phó trong tình huống cực kỳ khẩn cấp, cấp bách. Cụ thể là trong vòng 30 phút, phải hạ bằng được huyết áp. Thì bài viết này chính là những gì Bạn cần. Hãy đọc thật chậm rãi và làm theo hướng dẫn…

Tác giả: Nhóm Dược sĩ Lâm sàng

Đón đọc nhiều nhất:

    Huyết áp hay tăng cao lúc sáng sớm, mới ngủ dậy. Giải Pháp điều trị [Không Thuốc Tây] » »   XEM CHI TIẾT

    Huyết áp hay tăng cao lúc chiều tối. Giải Pháp điều trị [Không Thuốc Tây] » »    XEM CHI TIẾT

    Huyết áp hay tăng cao cả ngày. Giải Pháp điều trị [Không Thuốc Tây] » »    XEM CHI TIẾT

    Huyết áp lên xuống thất thường. Giải Pháp điều trị [Không Thuốc Tây] » »    XEM CHI TIẾT

 

Thuốc viên ngậm dưới lưỡi hạ huyết áp Khẩn cấp, Cấp tốc, Nhanh Nhất
Thuốc viên ngậm dưới lưỡi hạ huyết áp Khẩn cấp, Cấp tốc, Nhanh Nhất

Chào Quý vị,

Bệnh cao huyết áp có thể chữa trị được. Tuy nhiên, để chữa khỏi, chữa dứt điểm, hạn chế tối đa nguy cơ tái phát thì lại không hề dễ dàng.

Trong trường hợp huyết áp của Quý vị hoặc người nhà Quý vị đang tăng lên rất cao. Nhiệm vụ quan trọng nhất bây giờ là phải hạ nhanh chỉ số huyết áp về mức an toàn. Rồi sau đó mới tính tiếp đến phương án làm thế nào để điều trị tận gốc.

Trước đây, phương án được sử dụng nhiều nhất để hạ nhanh huyết áp là dùng thuốc viên ngậm dưới lưỡi (đặt dưới lưỡi). Ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, người bệnh đã có nhiều sự lựa chọn mới, an toàn hơn, hiệu quả hơn.

 

Phần 1: 2 Loại Thuốc hạ huyết áp Cấp tốc, Nhanh nhất (100% Nhập Khẩu)

Nếu huyết áp có dấu hiệu tăng cao, cơ thể của bạn bắt đầu có phản ứng xấu như nhức đầu, choáng, chóng mặt, tim đập hồi hộp, thì bạn cần thực hiện NGAY những bước quan trọng, theo hướng dẫn sau:

   Bước 1: Uống 1 ly nước chanh ấm, không bỏ đường. Kết hợp với xoa 2 vành tai, mát xa lòng bàn chân.

   Bước 2: Sau 15-20 phút, Kiểm tra lại chỉ số huyết áp. Hoặc cảm nhận cơ thể. Xem thử các dấu hiệu nhức đầu, choáng, chóng mặt, tim đập hồi hộp có suy giảm hay chưa.

   Bước 3: Nếu huyết áp vẫn ở mức cao, uống thêm 1 viên thuốc hạ huyết áp (bình thường uống 1 viên mỗi ngày, bây giờ uống thêm 1 viên nữa).

   Bệnh nhân có thể tập ngồi thiền 15-30 phút sau khi uống thuốc tây để tăng hiệu quả giảm huyết áp.

   Bước 4: Sau 30 phút, Kiểm tra lại chỉ số huyết áp. Nếu huyết áp vẫn ở mức cao. Cơ thể vẫn cảm thấy khó chịu. Thì bạn nên ngay lập tức chạy ra nhà thuốc, để tìm mua một trong 2 loại thuốc hạ huyết áp tác dụng nhanh, cấp tốc sau đây:

Thuốc nifedipine

1. Thuốc hạ huyết áp khẩn cấp: Nifedipine ngậm dưới lưỡi

Nifedipin là thuốc chẹn kênh canxi. Để hạ huyết áp cấp tốc, Nifedipine được dùng dưới dạng “ngậm dưới lưỡi”. Nifedipine ngậm dưới lưỡi làm hạ huyết áp nhanh bằng cách giãn mạch ngoại vi. Nó có thể gây giảm huyết áp không kiểm soát được.

Đã có nhiều báo cáo trong các tài liệu y học, thống kê về các tác dụng phụ nghiêm trọng của Nifedipin ngậm dưới lưỡi. Bao gồm thiếu máu cục bộ, nhồi máu cơ tim, block toàn bộ tim, nhịp tim nhanh hoặc tử vong do dùng quá liều.

Chính vì thế, để an toàn, người bệnh chỉ nên ngậm dưới lưỡi 1-2 viên Nifedipine. Sau 30 phút, nếu huyết áp vẫn trên 180 mmHg. Thì tốt nhất người bệnh nên nhập viện cấp cứu.

 

Thuốc Captopril

2. Thuốc hạ huyết áp tác dụng nhanh: Captopril đặt dưới lưỡi

Captopril thuộc nhóm thuốc ức chế men chuyển. Captopril “đặt dưới lưỡi” hạ huyết áp nhanh chóng bằng cách giãn mạch và ức chế một số hoạt động của chức năng thận.

Tác dụng phụ của Captopril bao gồm ho khan do tăng nồng độ trong huyết tương của bradykinin, phù mạch, mất bạch cầu hạt, protein niệu, tăng kali máu, thay đổi hương vị, gây quái thai, hạ huyết áp tư thế, suy thận cấp và giảm bạch cầu.

Chính vì thế, đối với cả 2 loại thuốc hạ huyết áp nhanh “ngậm dưới lưỡi” kể trên, người bệnh tuyệt đối KHÔNG ĐƯỢC LẠM DỤNG dưới bất kỳ hình thức nào. Chỉ sử dụng trong trường hợp thực sự khẩn cấp. Và cũng không nên dùng như một loại thuốc hạ huyết áp uống mỗi ngày.

 

»» Xem Tiếp: Huyết áp cao 135/85 – 149/94 mmHg – Hướng dẫn điều trị Nhanh, Hiệu Quả

»» Xem Tiếp: Huyết áp cao 150/95 – 169/109 mmHg – Hướng dẫn điều trị Nhanh, Hiệu Quả

»» Xem Tiếp: Huyết áp cao Trên 170/110 mmHg – Hướng dẫn điều trị Nhanh, Hiệu Quả