《Chi Tiết》 Thuốc viên hạ huyết áp nhanh, khẩn cấp Adalat LA (Nifedipine) ngậm, nhỏ dưới lưỡi. 《Bổ Sung》 Thuốc Nifedipin t20 Stada, Hasan là thuốc trị bệnh gì, có tác dụng gì.

Nifedipin (Nifedipine) thuộc nhóm thuốc chẹn kênh canxi, một trong những cơ chế hạ huyết áp hiệu quả nhất của thuốc tây. Người bệnh có thể bắt gặp tên thuốc này khi điều trị bệnh tăng huyết áp, dưới tên gọi Adalat (dạng phóng thích nhanh), Adalat LA (dạng phóng thích kéo dài), Nifedipin t20 của Stada hoặc của Hasan.

Có 4 hàm lượng thường dùng của thuốc Nifedipine: 10mg (10 mg), 20mg (20 mg), 30mg, 60mg. Việc sử dụng hàm lượng nào tùy thuộc vào tình trạng nặng nhẹ của bệnh.

Khác với những loại thuốc viên khác, Nifedipin (Adalat) thường dùng qua đường ngậm dưới lưỡi hoặc nhỏ giọt dưới lưỡi. Trong một số trường hợp đặc biệt, bác sĩ cũng có thể kê toa thuốc Nifedipin cho phụ nữ có thai, đang mang thai.

Tác dụng hạ huyết áp của thuốc Nifedipin (Stada, Hasan) là cực nhanh, trong vòng 15-30 phút. Loại thuốc này thường dùng trong các tình huống khẩn cấp tại nhà. Tuy nhiên, thời gian gần đây, người bệnh cao huyết áp có dấu hiệu lờn thuốc, nhờn thuốc với những loại thuốc hạ huyết áp uống hàng ngày. Do đó, xu hướng chuyển qua sử dụng Nifedipine ngày càng tăng cao. Phổ biến nhất là ở các đối tượng bệnh nhân bị tăng huyết áp độ 2, độ 3.

Vậy những rủi ro, tác dụng phụ nào mà người bệnh có thể gặp phải ?! Liệu có phương pháp thay thế nào khác an toàn hơn, hiệu quả hơn hay không ?! Hãy cùng tìm hiểu tiếp Bạn nhé.

Tác giả: Nhóm Dược sĩ Lâm sàng

Thuốc viên hạ huyết áp nhanh, khẩn cấp Adalat (Nifedipin 10mg, 20mg, 30mg, 60mg)
Thuốc viên hạ huyết áp nhanh, khẩn cấp Adalat (Nifedipin 10mg, 20mg, 30mg, 60mg)

Chào Quý vị,

Bất kỳ một loại thuốc tây nào cũng có những ưu, nhược điểm. Nếu bản thân Quý vị quyết định sẽ phụ thuộc thuốc tây cả đời, hoặc chí ít là hiện tại, Quý vị chưa tìm được giải pháp nào tốt hơn. Thì việc hiểu rõ từng loại thuốc tây mà mình đang uống là điều cực kỳ quan trọng.

Thuốc Nifedipin, từ hàm lượng nhỏ nhất, 10mg, đến hàm lượng cao nhất, 60mg, đều có chung một mục tiêu duy nhất: Hạ huyết áp.

   Tuy nhiên, trước khi quyết định dùng thuốc này lâu dài, theo toa bác sĩ chỉ định, thì Bạn cũng nên dành chút thời gian tìm hiểu qua nhiều nguồn thông tin chính thống và không chính thống, để xem thử thuốc này có những tác dụng phụ nguy hiểm nào nếu mình dùng lâu dài hay không. Nếu nhờn thuốc thì sao, nếu bị tác dụng phụ thì xử lý như thế nào. Bạn phải tự trang bị cho mình tất cả các phương án có thể xảy ra.

   Đầu tiên, mời Bạn dành khoảng 1 phút, tìm hiểu sơ nét về cơ chế tác dụng của thuốc Nifedipine, thuốc này trị bệnh gì, qua video ngắn ngay sau đây…

 

Thực tế, theo đánh giá lâm sàng qua nhiều năm, Chúng tôi nhận thấy, trong nhóm thuốc chẹn kênh canxi, Adalat (Nifedipine) có tác dụng hạ huyết áp gần như là tốt nhất. Thuốc này cũng kén chọn bệnh nhân. Nhưng nhìn chung, xác suất giảm huyết áp sau khi ngậm / nhỏ giọt dưới lưỡi loại thuốc này là trên 90%.

Nhưng có một thực tế khác, thuốc này gây phụ thuộc cực kỳ cao. Dù cho người bệnh sử dụng hàm lượng nào, 10mg, 20mg, 30mg, hoặc 60mg, ngày nào người bệnh không uống, thì ngày đó huyết áp có khả năng tăng cao trở lại, thậm chí có nhiều trường hợp, huyết áp còn tăng cao hơn cả trước khi điều trị. Một vài trường hợp đã phải nhập viện cấp cứu vì huyết áp tăng kịch phát do quên hoặc cố tình quên uống thuốc.

Tác dụng phụ của thuốc hạ huyết áp Adalat (Nifedipin t20 Stada, Hasan)

Giống như các loại thuốc chẹn kênh canxi khác, Nifedipine cũng có một số tác dụng phụ khá điển hình mà bệnh nhân có thể gặp phải sau khi sử dụng, từ mức độ nhẹ đến trung bình:

1. Đau đầu, Phù tay chân, Táo bón, Mệt mỏi

2. Tâm trạng lo âu, Rối loạn giấc ngủ

3. Chóng mặt, Đau nửa đầu, Run

4. Rối loạn thị lực, Mạch đập nhanh, hồi hộp

5. Xung huyết mũi, Chảy máu mũi

6. Tăng men gan, Chuột rút

7. Rối loạn cương dương, Rét run

8. Nổi mề đay, Mẩn ngứa, Ban đỏ

9. Dị vật tiêu hóa, Tắc ruột, Loét đường tiêu hóa

Tức là, người bệnh phải chuẩn bị tâm lý, nếu quyết định dùng thuốc Nifedipin để điều trị bệnh tăng huyết áp, thì Bạn phải chấp nhận rủi ro là có thể phát sinh một số bệnh khác trong quá trình dùng thuốc.

Người bệnh cần hết sức cẩn thận. Khi phát hiện mình gặp phải một trong số những tác dụng phụ kể trên, vui lòng nhanh chóng tiến hành tái khám, yêu cầu bác sĩ đổi loại thuốc khác để tránh tình trạng trở nên nặng hơn.

Thuốc viên hạ huyết áp nhanh, khẩn cấp Adalat (Nifedipin 10mg, 20mg, 30mg, 60mg)

 

Giải Pháp Mới hạ huyết áp bằng Bộ 4 Thảo Dược (Mỹ)

Vậy có cách nào khác giúp hạ huyết áp hiệu quả ngoài thuốc tây hay không. Câu trả lời là .

Tại Mỹ, bệnh nhân bị cao huyết áp kết hợp cả hai: Vừa uống thuốc tây, Vừa uống Bộ 4 thảo dược trong thời gian đầu 2-3 tháng. Sau đó, khi huyết áp đã bắt đầu ổn định, người bệnh sẽ điều chỉnh giảm liều thuốc tây dần dần và tiến đến bỏ hẳn.

Đối với các trường hợp nặng hoặc rất nặng, thì lời khuyên của Chúng tôi là dùng kết hợp Thuốc tây và Bộ 4 thảo dược trong 3-5 tháng, sau đó mới bắt đầu giảm dần liều thuốc tây, tùy theo từng trường hợp bệnh cụ thể.

======

Bộ 4 thảo dược của Mỹ là gì ?! Bộ 4 thảo dược này hạ huyết áp bằng cách nào. Làm thế nào để có thể thay thế được thuốc tây ?!

Nếu không quá bận, mời Bạn bấm vào “Xem Chi Tiết” để tìm hiểu kỹ hơn về giải pháp hay và cực kỳ hiệu quả này…

 

MẮC BỆNH DƯỚI 1 NĂM

   Phác đồ 1: Hạ huyết áp hiệu quả bằng Bộ 3 thảo dược của Mỹ: Huyết áp khá cao [135/85 – 149/94 mmHg]  

» »   XEM CHI TIẾT

   Phác đồ 2: Hạ huyết áp hiệu quả bằng Bộ 3 thảo dược của Mỹ: Huyết áp cao [150/95 – 169/109 mmHg]  

» »   XEM CHI TIẾT

 

MẮC BỆNH TRÊN 1 NĂM

   Phác đồ 1: Hạ huyết áp hiệu quả bằng Bộ 4 thảo dược của Mỹ: Huyết áp khá cao [135/85 – 149/94 mmHg]  

» »   XEM CHI TIẾT

   Phác đồ 2: Hạ huyết áp hiệu quả bằng Bộ 4 thảo dược của Mỹ: Huyết áp cao [150/95 – 169/109 mmHg]  

» »   XEM CHI TIẾT

   Phác đồ 3: Hạ huyết áp hiệu quả bằng Bộ 4 thảo dược của Mỹ: Huyết áp rất cao [170/110 – 220/140 mmHg]  

» »   XEM CHI TIẾT

 

Chúc Bạn và gia đình dồi dào sức khỏe, an lành và hạnh phúc,

Nhóm Dược sĩ Lâm sàng

[Top #1] Thảo Dược, Cây Thuốc hạ huyết áp cao – Điều trị, chữa trị bệnh tăng huyết áp – Ổn định, điều hòa huyết áp của Mỹ

Bộ 4 thảo dược của Mỹ - Hạ huyết áp - Ổn định huyết áp [Hiệu Quả - An Toàn] (Nhập khẩu 100%)
Bộ 4 thảo dược của Mỹ – Hạ huyết áp – Ổn định huyết áp [Hiệu Quả – An Toàn] (Nhập khẩu 100%)