《CHI TIẾT》 Thuốc viên uống hạ huyết áp cao Amlodipin (Amlodipine), Amlor cap 5mg, 10mg của Pháp và Ấn Độ là thuốc trị bệnh gì. Công dụng, Tác dụng Phụ thường gặp.

Amlodipin (Amlodipine) thuộc nhóm thuốc chẹn kênh canxi. Bạn sẽ bắt gặp vài chục tên thuốc khác nhau như amlocar, amlodipin stada 50mg, amlodipin domesco (dmc), pfizer, amlodipin eg, amlodipin kavasdin, tv amlodipin pmp 5mg, amlor plus, amlos, amlov, amplor, amcardia 5, amlibon 5mg, amloda, amlodac 5, amlodipine besylate, telmisartan amlodipine duo, bluepine amlodipine 2.5mg, amlodipine valsartan / perindopril / atenolol, amloget, amlopres-5, amlove dha, s-amlodipine, amloboston 5, amlocard 5mg, v.v, nhưng đều có chung thành phần là amlodipin.

Amlodipin có 2 hàm lượng chính là 5mg (5 mg)10mg (10 mg) là thuốc điều trị bệnh cao huyết áp. Tuy nhiên, thời gian gần đây, số lượng tìm kiếm tên thuốc này tăng vọt, đa phần người bệnh muốn tìm hiểu về tác dụng phụ thường gặp, trong đó có khả năng gây ung thư.

Thực hư như thế nào. Cơ chế hạ huyết áp của thuốc amlodipin có liên quan gì đến khả năng gây ung thư hay không. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây.

Tác giả: Nhóm Dược sĩ Lâm sàng

 

Thuốc hạ huyết áp Amlor, Amlodipin 5mg, 10mg của Pháp
Thuốc hạ huyết áp Amlor, Amlodipin 5mg, 10mg của Pháp

Chào Quý vị,

Theo thống kê mới nhất từ FDA (Cục quản lý Thuốc và Dược phẩm Hoa Kỳ), thuốc viên amlodipin besylate đã được sử dụng cho hơn 11,000 bệnh nhân bị tăng huyết áp.

Khi uống vào cơ thể, amlodipin được chuyển hóa ở gan, có tác dụng ức chế kênh canxi, một kênh có vai trò gây co cơ trơn mạch máu và tim, từ đó làm giảm sức cản mạch máu ngoại biên, và giúp hạ huyết áp. Cụ thể như thế nào. Mời Bạn dành 1 phút xem qua Video cơ chế tác dụng của nhóm chẹn kênh canxi, cực kỳ dễ hiểu ngay bên dưới…

Như vậy, nếu duy trì uống thuốc amlodipin (amlor) mỗi ngày, hàm lượng 5mg hoặc 10mg, thì lợi ích trước mắt là huyết áp của bệnh nhân sẽ hạ về ngưỡng an toàn, dưới 140/90 mmHg. Nhưng hiệu quả của thuốc chỉ kéo dài khoảng 24 giờ. Tức là ngày hôm sau, người bệnh sẽ phải uống tiếp 1-2 viên amlodipin. Và cứ thế như thế, phụ thuộc suốt đời.

Tác dụng phụ của Thuốc điều trị huyết áp cao Amlor (Amlodipin)

Đây là phần có thể Quý vị quan tâm nhất. Uống nhiều, liên tục thuốc amlodipin (amlodipine) có tốt không.  

Dù cho Bạn có uống thuốc amlodipin của Pháp hay của Ấn Độ, Việt Nam thì tác dụng phụ gần như là cố định, không đổi. Xét về mặt chủ quan cá nhân, thuốc của pháp hay của stada, của úc (australia) có hiệu quả chữa trị rõ ràng hơn các loại thuốc khác một chút. Có thể khác biệt đến từ thành phần tá dược.

Trong quá trình sử dụng thuốc, theo báo cáo của Cục Dược Phẩm FDA (Mỹ), người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng phụ sau đây, từ mức độ nhẹ đến trung bình:

  1. Phù thủng, ứ nước
  2. Chóng mặt, đau đầu
  3. Đỏ bừng mặt, dị ứng, phát ban
  4. Đánh trống ngực, rối loạn nhịp tim
  5. Mệt mỏi, đau xương khớp
  6. Đau bụng, nôn mửa, chán ăn, khó tiêu
  7. Buồn ngủ
  8. Rối loạn chức năng tình dục
  9. Khô miệng, tăng đường huyết, khát nước

Tức là, người bệnh phải chuẩn bị tâm lý, nếu uống thuốc amlodipin để điều trị tăng huyết áp, thì Bạn phải chấp nhận rủi ro là có thể phát sinh các bệnh khác trong quá trình dùng thuốc.

Người bệnh cần hết sức cẩn thận. Khi phát hiện mình gặp phải một trong số những tác dụng phụ kể trên, vui lòng nhanh chóng tiến hành tái khám, yêu cầu bác sĩ đổi loại thuốc khác để tránh tình trạng trở nên nặng hơn.

Lưu ý: Tránh ngưng thuốc amlodipin đột ngột mặc dù đang gặp phải tác dụng phụ, vì có thể làm huyết áp tăng cao, mất kiểm soát, gây nguy hiểm tính mạng.

Theo những dữ liệu lâm sàng, bệnh nhân uống viên amlodipin chưa thấy gây ung thư.

Giải Pháp Mới hạ huyết áp bằng Bộ 4 Thảo Dược (Mỹ)

Để khắc phục tình trạng phụ thuộc thuốc tây, dẫn đến gặp phải các tác dụng phụ bất lợi cho sức khỏe người bệnh cao huyết áp. Tại Mỹ, một phác đồ hạ huyết áp bằng cây thuốc ra đời, với sự kết hợp của 4 loại Chiết xuất thảo dược. Đây chính là giải pháp được xem là Hiệu quả và An toàn Nhất hiện nay.

Nếu không quá bận, Quý vị nên dành một vài phút để tìm hiểu giải pháp này. Biết đâu được, đây có thể là chìa khóa giúp Quý vị làm chủ hoàn toàn sức khỏe huyết áp mà không cần phải phụ thuộc vào bất kỳ viên thuốc tây nào. Bấm vào “Xem Chi Tiết” để đến với bài viết chuyên sâu hơn…

Nếu không quá vội, Bạn có thể dành một ít thời gian xem qua giải pháp đặc biệt này…

 

MẮC BỆNH DƯỚI 1 NĂM

   Phác đồ 1: Hạ huyết áp bằng Bộ 3 thảo dược của Mỹ: Huyết áp khá cao [135/85 – 149/94 mmHg]  

» »   XEM CHI TIẾT

   Phác đồ 2: Hạ huyết áp bằng Bộ 3 thảo dược của Mỹ: Huyết áp cao [150/95 – 169/109 mmHg]  

» »   XEM CHI TIẾT

 

MẮC BỆNH TRÊN 1 NĂM

   Phác đồ 1: Hạ huyết áp bằng Bộ 4 thảo dược của Mỹ: Huyết áp khá cao [135/85 – 149/94 mmHg]  

» »   XEM CHI TIẾT

   Phác đồ 2: Hạ huyết áp bằng Bộ 4 thảo dược của Mỹ: Huyết áp cao [150/95 – 169/109 mmHg]  

» »   XEM CHI TIẾT

   Phác đồ 3: Hạ huyết áp bằng Bộ 4 thảo dược của Mỹ: Huyết áp rất cao [170/110 – 220/140 mmHg]  

» »   XEM CHI TIẾT

 

Chúc Bạn và gia đình dồi dào sức khỏe, an lành và hạnh phúc,

Nhóm Dược sĩ Lâm sàng

[Top #1] Thảo Dược, Cây Thuốc hạ huyết áp cao – Điều trị, chữa trị bệnh tăng huyết áp – Ổn định, điều hòa huyết áp của Mỹ

Bộ 4 thảo dược của Mỹ - Hạ huyết áp - Ổn định huyết áp [Hiệu Quả - An Toàn] (Nhập khẩu 100%)
Bộ 4 thảo dược của Mỹ – Hạ huyết áp – Ổn định huyết áp [Hiệu Quả – An Toàn] (Nhập khẩu 100%)