Bài viết mới:

Thuốc Ginkor Fort – Những Lợi ích & Nguy cơ tiềm ẩn đối với bệnh nhân cao huyết áp

Thuốc Ginkor Fort là thuốc điều trị thiểu năng tuần hoàn máu não với các thành phần Ginkgo biloba, Heptaminol, Troxerutin. Thuốc sản xuất bởi hãng Ipsen, Pháp. Ngày nay, số lượng người sử dụng thuốc ngày càng tăng lên nhưng không phải ai cũng biết rõ tác dụng của thuốc, tác dụng phụ cũng như lưu ý trong sử dụng. Đặc biệt thuốc Ginkor Fort có một số lưu ý quan trọng đối với bệnh nhân cao huyết áp.

Thuốc Ginkor Fort
Thuốc Ginkor Fort

Thuốc Ginkor Fort có dạng viên nang với thành phần chính là Cao Ginkgo Biloba 14 mg, bên cạnh đó là các thành phần phụ như Heptaminol chlorhydrate 300 mg, Troxerutin 300 mg, Tá dược: magnesium stearate, acide silicique. Thành phần vỏ nang gồm có: oxyde sắt vàng, indigotine, titane dioxyde.

Phần 1: Lợi ích của Ginkgo Biloba đối với bệnh huyết áp cao

Ginkgo sở hữu các đặc tính cải thiện lưu lượng máu và giảm viêm. Ngoài ra, bạch quả hoạt động như một chất chống oxy hóa, bảo vệ các tế bào của bạn khỏi bị hư hại. Ngày nay, bạch quả có lẽ được biết đến nhiều nhất với tiềm năng tăng cường trí nhớ. Nó được sử dụng để điều trị một loạt các rối loạn lưu lượng máu, cũng như suy giảm tinh thần ở người lớn mắc chứng mất trí nhớ.

Đối với những bệnh nhân bị tăng huyết áp, kèm theo cảm giác hay chóng mặt, hoa mắt, dạng thiếu máu lên não, thì Ginkgo Biloba là một sự lựa chọn phù hợp.

Thuốc Ginkor Fort
Thuốc Ginkor Fort

Phần 2: Thành phần phụ của Thuốc Ginkor Fort lại gây bất lợi cho bệnh cao huyết áp

Tuy nhiên, Trong thành phần thuốc Ginkor Fort có Heptaminol. Một chất chống chỉ định cho bệnh nhân cường giáp, phối hợp với IMAO (là một nhóm thuốc chống trầm cảm làm phóng thích vào não các chất kích thích hoạt động thần kinh), cao huyết áp nặng. Heptaminol có tác dụng trợ tĩnh mạch và bảo vệ mạch máu kèm theo tính ức chế tại chỗ với một số hóa chất trung gian gây đau. Heptaminol được chỉ định dùng trong trợ tim mạch, các chứng giảm huyết áp trong khoa hồi sức. Vì thế không thể sử dụng thuốc có thành phần Heptaminol cho người bị cao huyết áp nặng.

Khi sử dụng thuốc Ginkor Fort cho người bị cao huyết áp nặng cần thận trọng. Thường xuyên theo dõi huyết áp khi cho người cao huyết áp dùng thuốc.

Thuốc Ginkor Fort có thể tương tác với những loại thuốc khác gây gia tăng các tác dụng phụ. Đặc biệt cần lưu ý không phối hợp thuốc Ginkor Fort với IMAO do nguy cơ gây cơn cao huyết áp do trong thuốc Ginkor Fort có Heptaminol.

Những người mắc bệnh cao huyết áp cần rất thận trọng khi sử dụng bất kỳ một loại thuốc nào khác. Vì bất cứ thuốc nào cũng có thể có thành phần gây tăng huyết áp mà nếu không tìm hiểu để theo dõi sẽ gây nguy hiểm tới tính mạng người dùng. Bài viết về thuốc Ginkor Fort trên là một ví dụ.

Qua đó, Quý vị cũng đã hiểu ẩn ý sâu xa mà Chúng tôi muốn truyền tải. Không phải nghe mọi người nói thuốc này tốt, thuốc kia tốt là mình sẽ tin dùng ngay. Mà cần phải xem xét kỹ từng thành phần của thuốc, có ảnh hưởng xấu gì đối với sức khỏe hiện tại của mình hay không.

 

Và Nếu như Bạn vừa mới phát hiện bệnh cao huyết áp. Hoặc nếu Bạn đã mắc bệnh lâu năm. Chưa thể chữa khỏi được. Thì chính xác, bài viết cực kỳ HAY ngay sau đây là dành cho Bạn:

»» Xem Tiếp: Hướng dẫn điều trị bệnh cao huyết áp Nhanh, Hiệu Quả [Không Thuốc Tây]