[Thông tin] Thuốc Hạ huyết áp Amlodipin (Amlor), Coversyl – Tác dụng và Cẩn trọng

Một người bị cao huyết áp thì gần như khả năng được bác sĩ kê cho 1 trong 2 loại thuốc Amlor và Coversyl. Cũng dễ hiểu vì đây là hai loại thuốc hạ huyết áp thông dụng nhất trên thị trường và tác dụng của 2 loại thuốc này cũng là khá tốt. Nhưng tác dụng phụ và chi phí điều trị cao huyết áp của thuốc Amlor cũng như Coversyl thì không phải ai cũng biết. Người bệnh hoàn toàn có quyền được biết những thông tin đó và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

Tác giả: Nhóm Dược sĩ Lâm sàng

Đi thẳng đến Phác đồ điều trị:

    Phác đồ 1: Huyết áp cao, trong khoảng 135/85 – 149/94 mmHg  » »   XEM CHI TIẾT

    Phác đồ 2: Huyết áp cao, trong khoảng 150/95 – 169/109 mmHg  » »    XEM CHI TIẾT
    Phác đồ 3: Huyết áp cao, trong khoảng 170/110 – 220/140 mmHg  » »    XEM CHI TIẾT

 

 

[Thông tin] Thuốc Hạ huyết áp Amlodipin (Amlor), Coversyl – Tác dụng và Cẩn trọng

1.Thuốc hạ huyết áp Amlor (Amlodipin)

1.1 Lợi ích của Amlor

Có thể khẳng định đây là loại thuốc dùng để điều trị tăng huyết áp phổ biến, được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Hoạt chất của thuốc là Amlodipin, một chất có chức năng chặn dòng kênh Canxi đi qua màng tế bào cơ tim và cơ trơn mạch máu, từ đó làm giãn cơ trơn. Amlor còn có tác dụng làm giảm gánh nặng thiếu máu cục bộ.

Bệnh nhân mắc bệnh tăng huyết áp thường được cho sử dụng 1 viên Amlor 5mg vào buổi sáng. Nếu tình trạng nặng như huyết áp trên 160 mmHg, huyết áp tăng vào ban đêm thì sẽ được chỉ định thêm 1 viên 5mg vào buổi tối.

1.2 Tác dụng phụ và chi phí sử dụng của Amlor

Tác dụng phụ:

Không phải ai cũng biết được tác dụng không mong muốn của Amlor vì đây là một loại thuốc hạ huyết áp khá lành tính. Nhưng một khi đã gây ra tác dụng phụ thì sẽ rất nặng nề. Những dấu hiệu dị ứng sau đây bạn bắt buộc phải gọi ngay cho cấp cứu:

 • Cảm thấy gần như bất tỉnh.
 • Sưng phù ở tay, mắt cá chân, hoặc chân.
 • Nhịp tim đập mạnh hoặc rung động ở ngực.
 • Đau ngực hoặc cảm giác nặng nề, cơn đau lan tỏa đến cánh tay hoặc vai, buồn nôn, đổ mồ hôi, cảm giác ốm yếu toàn thân.

Trong một lần chúng tôi được chứng kiến bệnh nhân bị quá liều Amlor tại bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân có dấu hiệu tím tái, nhịp tim bằng 0 và không còn thở. Các bác sĩ đã phải làm cấp cứu hỗ trợ, may mắn là bệnh nhân đã qua khỏi.

Chi phí điều trị:

Một viên Amlor trên thị trường hiện nay có giá khoảng 8.000 đồng. Nếu mỗi ngày dùng 1 viên thì một tháng bạn sẽ tiêu tốn 240.000 đồng, một năm là 2.880.000 đồng chỉ riêng cho viên thuốc này. Và dĩ nhiên bệnh nhân cao huyết áp thường được bác sĩ chỉ định nhiều loại thuốc nên chi phí sẽ còn tăng cao lên nữa.

 

2. Thuốc điều trị tăng huyết áp Coversyl

2.1 Lợi ích của thuốc hạ huyết áp Coversyl

Coversyl có thành phần chính là Perindopril, là một chất ức chế men chuyển Angiotensin, được dùng phổ biến trong điều trị tăng huyết áp, giúp kiểm soát huyết áp ở mức ổn định.

Bệnh nhân đang điều trị tăng huyết áp thường được chỉ định 2 viên Coversyl 5mg mỗi ngày.

2.2 Tác dụng phụ và chi phí điều trị của Coversyl

Tác dụng phụ

Khác với thuốc hạ huyết áp Amlodipin, Coversyl là một thuốc đã có tuổi đời khá lâu và có khá nhiều tác dụng phụ, gây nên rất nhiều phiền toái trong cuộc sống cho người sử dụng. Theo ghi nhận của chúng tôi, đây là loại thuốc hạ huyết áp gây nên nhiều ca tác dụng phụ nhất

Theo Fessinaut, Berrut và cộng sự (1993) nghiên cứu sử dụng Perindopril trên 23.400 người tǎng huyết áp thì thấy do tác dụng phụ phải ngưng thuốc trên người lớn tuổi có tỷ lệ là 6,1%. Đây có thể nói là một tỉ lệ kinh hoàng.

Nếu gặp một trong những tác dụng phụ sau đây, bạn nên ngưng thuốc và tìm đến sự tư vấn của bác sĩ, vì nếu nhắm mắt sử dụng thêm, có thể bạn sẽ phải trả một cái giá cực kỳ đắt:

 • Ho khan, khó thở (Đây là tác dụng phụ thường gặp nhất, gần 1 phần 3 số người sử dụng thuốc)
 • Phù nề
 • Dị ứng da, mẩn ngửa (Một số trường hợp dẫn đến tư vong)
 • Khó tiêu, mệt mỏi

Chi phí điều trị

Giá của 1 viên Coversyl cũng không phải là rẻ, gần 7.000 đồng một viên, chi phí sử dụng sẽ đội lên tới 4.500.000 đồng mỗi năm. Một con số có thể nói là kinh khủng

Kết luận: Bạn phải cực kỳ cẩn trọng với những tác dụng phụ mà hai thuốc hạ huyết áp Coversyl và Amlor mang lại. Nếu không có chỉ định của bác sĩ mà bạn tự ý sử dụng, hoặc sử dụng không đúng cách, cái giá phải trả có thể là tính mạng của bạn.

 

Thông tin thêm: Những điều bạn chưa bao giờ được biết

Nếu bạn đã từng sử dụng qua 2 thuốc hạ huyết áp Amlor và Coversyl, có thể bạn sẽ không để ý những điều sau:

 1. Trong toa thuốc của bạn, bác sĩ sẽ ít khi nào chỉ sử dụng riêng lẻ một loại thuốc hạ huyết áp mà sẽ phối hợp nhiều loại với nhau để đánh bao vây. Điều này làm tăng chi phí điều trị mà không mang lại hiệu quả dứt điểm như mong muốn
 2. Thành phần Amlodipin trong thuốc hạ áp Amlor ngày nay đã được sử dụng phối hợp trong rất nhiều loại thuốc, việc sử dụng 1 viên riêng rẽ Amlor đôi khi làm tăng chi phí
 3. Thuốc cao huyết áp Coversyl được tìm ra những năm 1960, là những thuốc đã khá cũ, châu Âu và Hoa Kỳ đã không còn sử dụng nhiều.
 4. Để hạ huyết áp hiệu quả, đôi khi viên hạ huyết áp Amlor và Coversyl không phải là mấu chốt thành công chính. Bạn phải xác định được nguyên nhân gây nên tình trạng cao huyết áp của mình là gì thì việc chữa trị mới thành công. Những nguyên nhân làm tăng huyết áp hay gặp là:
 • Béo phì, thừa cân
 • Bệnh mạch vành
 • Stress, căng thẳng lo âu
 • Ăn uống không lành mạnh
PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ BẰNG THẢO DƯỢC

Như vậy, chỉ cần kết hợp 6 loại thảo dược trên một cách hợp lý, người bệnh sẽ không còn phải lo lắng quá nhiều về vấn đề kiểm soát huyết áp của mình. KHÔNG CẦN phải uống thuốc tây.

Đây cũng chính là xu hướng điều trị mà rất nhiều người Mỹ lựa chọn hiện nay.

Nếu Bạn chỉ đơn thuần muốn giảm 15-20 mmHg, thì Chiết xuất Thảo dược hoàn toàn đáp ứng được điều đó.

Để hạ huyết áp, chúng ta dùng Chiết xuất thảo dược. Để ổn định huyết áp, chúng ta cũng dùng Chiết xuất thảo dược. Không cần phải suy nghĩ quá nhiều.

Nếu không quá vội, Bạn có thể dành một ít thời gian xem qua giải pháp đặc biệt này…

   Phác đồ điều trị 1: Huyết áp tăng cao [135/85 – 149/94 mmHg]  » »   XEM CHI TIẾT

   Phác đồ điều trị 2: Huyết áp tăng khá cao [150/95 – 169/109 mmHg]  » »   XEM CHI TIẾT

   Phác đồ điều trị 3: Huyết áp tăng rất cao [170/110 – 220/140 mmHg]  » »   XEM CHI TIẾT

 

Dùng Chiết xuất Thảo dược, không phải là cách giúp Bạn hạ huyết áp nhanh chóng, xét về so sánh thời gian điều trị, nhưng là cách được đánh giá là AN TOÀNHIỆU QUẢ NHẤT hiện nay.

 

Chúc Bạn và gia đình dồi dào sức khỏe, an lành và hạnh phúc,

Nhóm Dược sĩ Lâm sàng

[Top #1] Thảo Dược, Cây Thuốc hạ huyết áp cao – Điều trị, chữa trị bệnh tăng huyết áp – Ổn định, điều hòa huyết áp của Mỹ

Bộ 4 thảo dược của Mỹ - Hạ huyết áp - Ổn định huyết áp [Hiệu Quả - An Toàn] (Nhập khẩu 100%)
Bộ 4 thảo dược của Mỹ – Hạ huyết áp – Ổn định huyết áp [Hiệu Quả – An Toàn] (Nhập khẩu 100%)