Bài viết mới:

Một số chú ý bạn nhất định phải biết khi sử dụng ZOAMCO – A để điều trị cao huyết áp

Zoamco – A là một loại thuốc dùng để điều trị tăng huyết áp ở người bệnh có những biến chứng chuyển hóa như đái tháo đường và điều trị dự phòng ở người bệnh đau thắt ngực ổn định.

Thuốc Zoamco - A
Thuốc Zoamco – A

Thuốc gồm hai thành phần là Amlodipin Besylat tương đương 5mg Amlodipin và Atorvastatin Calci tương đương 10mg Atorvastatin.

Amlodipin hoạt động bằng cách làm giãn mạch máu để máu có thể lưu thông dễ dàng hơn và giúp tim không hoạt động quá mức. Giảm huyết áp trong bệnh tăng huyết áp giúp ngăn ngừa đột quỵ, nhồi máu cơ tim và các vấn đề về thận.

Phần 1: Hiệu quả của thuốc Zoamco – A

Amlodipin ức chế dòng calci đi qua màng vào tế bào cơ tim và cơ trơn của thành mạch máu bằng cách ngăn chặn những kênh calci chậm của màng tế bào. Nhờ tác dụng của thuốc mà trương lực cơ trơn của các mạch máu (các tiểu động mạch) giảm, qua đó làm giảm sức kháng ngoại biên kéo theo hạ huyết áp.

Atorvastatin là một thuốc làm giảm cholesterol bằng cách ức chế enzym tạo cholesterol. Nó không chỉ làm giảm mức cholesterol chung cũng như cholesterol trong máu, từ đó làm chậm tiến triển và thậm chí có thể đảo ngược bệnh mạch vành. Thông qua việc giảm cholesterol trong máu, Atorvastatin làm giảm các nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp.

Zoamco – A với thành phần là Amlodipin và Atorvastatin là một trong số những thuốc điều trị huyết áp cao hiệu quả, được người bệnh tin dùng rộng rãi hiện nay.

Thuốc Zoamco - A
Thuốc Zoamco – A

Phần 2: Một số lưu ý người bệnh cao huyết áp cần biết khi sử dụng Zoamco – A

Trong thuốc Zoamco – A với thành phần chính là Amlodipin có thể xảy ra một số tương tác thuốc gây ảnh hưởng tới huyết áp người bệnh. Các chất gây tê làm tăng tác dụng chống tăng huyết áp của Amlodipin và có thể làm huyết áp giảm mạnh hơn, nếu người sử dụng không biết điều này mà trong quá trình điều trị bằng Zoamco – A lại sử dụng thuốc gây mê sẽ làm giảm huyết áp mạnh, không kiểm soát kịp thời có thể nguy hiểm.

Nhiều loại thuốc chống viêm không steroid, trong đó đặc biệt là Indomethacin có thể làm giảm tác dụng chống huyết áp của Amlodipin do ức chế tổng hợp prostaglandin và giữ Natri.

Theo thực nghiệm, tuy rất hiếm gặp nhưng vẫn xảy ra một số trường hợp hạ huyết áp quá mức khi sử dụng Zoamco – A. Chủ yếu trường hợp này là những người già không biết tự theo dõi và kiểm soát tốt huyết áp của mình cũng như mắc nhiều bệnh lý khác nên thường xuyên sử dụng nhiều loại thuốc, gây tương tác thuốc mà không biết.

Bài viết trên của chúng tôi mong muốn cung cấp cho các bạn thêm một số lưu ý cần thiết khi sử dụng thuốc trong điều trị huyết áp.

 

Vậy có cách nào không uống thuốc tây mà vẫn có thể hạ huyết áp và kiểm soát huyết áp Hiệu Quả hay không?

Câu trả lời là CHẮC CHẮN CÓ. Theo kinh nghiệm thực tế lâm sàng, người bệnh cần hoàn thành đầy đủ 5 bước sau đây:

»» Xem Tiếp: Hướng dẫn điều trị bệnh cao huyết áp Nhanh, Hiệu Quả [Không Thuốc Tây]