[Định Hướng] 2 Cách Hạ Huyết Áp Hiệu Quả Nhất (Chi Tiết)

Hiện nay, có quá nhiều thông tin cung cấp các cách hạ huyết áp hiệu quả được đăng tải trên các trang mạng. Tuy nhiên, đâu mới là biện pháp giúp điều trị bệnh cao huyết áp thành công? Bị tăng huyết áp phải chữa trị như thế nào để không tái phát? Làm thế nào để Giảm ít nhất 10 mmHg trong 1 tháng mà không cần quá nhiều nỗ lực? Bài viết này chính là lời giải đáp hoàn hảo cho tất cả câu hỏi ở trên…

Tác giả: Nhóm Dược sĩ Lâm sàng

Đi thẳng đến Phác đồ điều trị:

    Phác đồ 1: Huyết áp cao, trong khoảng 135/85 – 149/94 mmHg  » »   XEM CHI TIẾT

    Phác đồ 2: Huyết áp cao, trong khoảng 150/95 – 169/109 mmHg  » »    XEM CHI TIẾT
    Phác đồ 3: Huyết áp cao, trong khoảng 170/110 – 220/140 mmHg  » »    XEM CHI TIẾT

 

[2 Cách] Hạ Huyết Áp Hiệu Quả Nhất
[2 Cách] Hạ Huyết Áp Hiệu Quả Nhất

[Định Hướng] 2 Cách Hạ Huyết Áp Hiệu Quả Nhất (Chi Tiết)

GHI NHỚ 1: Nếu bị huyết áp cao, Bạn không cần nhất thiết phải thử tất cả mọi cách. Như vậy không hay. Thay vào đó, Bạn nên chọn cho mình 1 cách phù hợp nhất, kiên trì thực hiện. Dưới sự hỗ trợ và theo dõi từ các nhân viên y tế, các Bác sĩ, Dược sĩ lâm sàng.

 

GHI NHỚ 2: Có quá nhiều thực phẩm chức năng được bán lan tràn trên thị trường, với vai trò hỗ trợ điều trị. Giá thấp có, giá cao có. Quảng cáo nào cũng hay, cũng hấp dẫn, lôi cuốn. Nếu có nhu cầu muốn sử dụng, Bạn nên tìm hiểu kỹ từng thành phần và hàm lượng hoạt chất, vì không phải sản phẩm nào cũng đạt hiệu quả như những gì đã quảng cáo.

 

Về thực chất, để hạ huyết áp thành công, tính đến thời điểm này, chỉ có 2 Cách được xem là hiệu quả nhất, giúp người bệnh tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí chữa trị.

CÁCH THỨ 1: Uống thuốc tây hạ huyết áp

Nếu bạn hiểu biết rất ít về căn bệnh này, hãy nghe theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Điều trị cao huyết áp thực sự không quá khó, mà cần phối hợp 2 yếu tố: Thay đổi lối sốngUống thuốc tây. Tốt nhất, Bạn nên thăm khám tại các bệnh viên lớn, uy tín như Bệnh viện của tỉnh, thành phố. Vì nơi này, đa phần tập trung các bác sĩ, y tá có kinh nghiệm chuyên môn cao, bệnh viện có đủ trang thiết bị y tế, đủ loại thuốc cần thiết giúp phục vụ công tác chữa bệnh được tốt nhất.

Còn nếu đây đã là lần thứ 2, thứ 3,…, huyết áp của bạn tăng cao, vượt mức cho phép (> 140/90 mmHg), thì bạn nên có một chút hiểu biết về các loại thuốc hạ huyết áp mà mình đang dùng.

Ở đây, chúng tôi chia bệnh nhân thành 3 mức độ bệnh khác nhau là Tăng huyết áp Độ 1, Tăng huyết áp Độ 2 Tăng huyết áp Độ 3. Độ 1 là nhẹ nhất, Độ 3 là nặng nhất.

Tương ứng, bệnh nhân sẽ được chúng tôi chỉ định dùng đơn lẻ hoặc phối hợp 2-4 loại thuốc chữa huyết áp cao khác nhau, cụ thể là:

 1. Nhóm thuốc lợi tiểu
 2. Nhóm thuốc chẹn kênh canxi
 3. Nhóm thuốc ức chế men chuyển
 4. Nhóm thuốc ức chế angiotensin II
 5. Nhóm thuốc chẹn beta

Nếu nặng hơn, uống không hạ, bệnh nhân sẽ được chỉ định trong toa thuốc thêm 1-2 loại thuốc bên dưới như:

 1. Nhóm thuốc giãn mạch trực tiếp
 2. Nhóm thuốc chẹn alpha
 3. Nhóm thuốc tác động hệ thần kinh trung ương

=========

Vậy thì, nếu Bạn đang uống vài loại thuốc tây mỗi ngày, Bạn nên tạm ngưng đọc bài viết này. Dành một chút thời gian đọc kỹ một bài viết khác ngay bên dưới.

Vì thuốc tây được tổng hợp từ các công thức hóa học nhân tạo, về bản chất là không thân thiện với cơ thể. Dù có tác dụng chữa bệnh hiệu quả, nhưng nếu tích lũy ngày qua ngày, có thể ảnh hưởng rất xấu đến quá trình sinh tổng hợp tự nhiên trong cơ thể. Có quá nhiều nguy cơ tiềm ẩn mà người bệnh cần phải nắm vững trước khi quyết định lựa chọn phương pháp điều trị bằng thuốc tây.

10 Nhóm thuốc hạ huyết áp thường dùng nhất

Thuốc tây là con dao 2 lưỡi. Để chữa trị cao huyết áp, giai đoạn đầu, bắt buộc bệnh nhân phải thăm khám và uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên, nếu sau 1 tháng, huyết áp không hạ hoặc hạ rất ít, bệnh nhân có quyền yêu cầu bác sĩ đổi thuốc. Nếu qua tháng thứ 2, huyết áp vẫn không hạ hoặc hạ rất ít, bệnh nhân nên tìm cách ngưng thuốc và thay thế bằng một biện pháp khác hiệu quả hơn.

GHI NHỚ 3: Nếu chọn cách giảm huyết áp bằng thuốc tây, Bạn có tối đa 2 tháng. Chúng tôi không muốn bất kỳ tác dụng phụ nào của thuốc tây có cơ hội bộc phát khi Bạn sử dụng kéo dài. Bảo hiểm y tế có thể giúp Bạn có một toa thuốc trị bệnh rẻ tiền, tiết kiệm chi phí. Nhưng bảo hiểm y tế, bệnh viện không có trách nhiệm bồi thường nếu chẳng may Bạn xuất hiện biểu hiện gì lạ, không tốt cho sức khỏe trong quá trình uống thuốc.

 

Chúng tôi cũng không khuyến khích Người bệnh ngưng đột ngột thuốc tây vì cảm thấy bản thân uống thuốc không hiệu quả. Vì khi ngưng đột ngột, cơ thể sẽ phản ứng lại, có thể làm huyết áp của Bạn tăng cao còn hơn cả lúc trước khi điều trị. Nhiều lúc khiến Bạn choáng váng, đau đầu, tức ngực, khó thở, phải nhập viện cấp cứu ngay lập tức.

Đó cũng chính là lý do vì sao một khi đã chọn giải pháp uống thuốc tây để chữa trị huyết áp cao, Người bệnh không được tự ý ngưng thuốc hoặc quên uống thuốc. Điều này Người bệnh phải hết sức Ghi nhớ!

=========

Thay vào đó, nếu bản thân Bạn cảm thấy thuốc tây không còn phù hợp nữa, Bạn muốn ngưng thuốc để chuyển qua một phương pháp khác, mà theo Bạn, phương pháp này có thể giúp Bạn chữa hết bệnh. Bạn có thể dừng lại một chút và dành thời gian ĐỌC KỸ một bài viết khác ngay bên dưới.

Chúng tôi đã dành hẳn một Bài viết cẩm nang hướng dẫn Bạn chi tiết cách ngưng hẳn thuốc tây và 3 Bước giúp hạ huyết áp cao hiệu quả mà không cần dùng bất kỳ viên thuốc tây nào. Không khó, nhưng Bạn cần biết cách.

3 Bước chữa bệnh cao huyết áp không dùng thuốc

 

CÁCH THỨ 2: Dùng cây thuốc, thảo dược, dược liệu hạ huyết áp

Đây có lẽ cũng là cách điều trị tăng huyết áp hiệu quả nhất, phổ biến thứ 2 sau thuốc tây.

Tuy nhiên, trên thực tế, chúng ta thường hay nhầm lẫn giữa việc dùng các loại rau củ quả để ăn hàng ngày với việc dùng chính các loại rau củ quả đó để trị bệnh. Đây là 2 vấn đề hoàn toàn khác nhau.

=========

Một ví dụ rất đơn giản để Bạn dễ hình dung:

Chúng ta thường nghe nói ăn tỏi giúp chữa cao huyết áp. Giã 2-3 tép tỏi sống ăn kèm trong bữa ăn hàng ngày là có lợi cho sức khỏe huyết áp. Nhưng để giảm huyết áp có hiệu quả rõ ràng, Bạn cần phải ăn 1-2 củ tỏi mỗi ngày liên tục trong vài tuần.

Trong Dược điển và các Văn tự cổ xưa, hàng ngàn cây thuốc, thảo dược chữa bệnh đã được ghi chép lại cực kỳ cẩn thận, trong đó có hàng trăm bài thuốc hướng dẫn người bệnh trị huyết áp cao thành công.

=========

Nếu có thời gian, Bạn nên tìm đọc quyển 500 Bài thuốc hay chữa bệnh cao huyết áp” của Nhà xuất bản Y học. Đây là quyển sách mà chúng tôi đánh giá là cực kỳ chất lượng về mặt nội dung. Tác giả quyển sách là những bác sĩ, lương y, thầy thuốc nổi tiếng hàng đầu trong lĩnh vực này.

500 bài thuốc hay chữa bệnh cao huyết áp

Nói đến đây, một số bệnh nhân tỏ ra e ngại. Họ nghĩ ngay đến việc phải sắc uống thuốc bắc, thuốc nam. Không thì phải uống thuốc y học cổ truyền, thuốc đông y. Họ không thích. Quan điểm của họ là Thà uống thuốc tây cả đời còn hơn ngửi thấy mùi thuốc bắc, thuốc nam.

Một số khác chịu được mùi thì lại không thích vị lợ lợ của thuốc. Mặc dù là biết rõ uống theo toa thuốc này, khoảng 1-3 tháng có khả năng bệnh sẽ khỏi. Nhưng sắc uống được có vài ngày, lần nào uống cũng buồn nôn, uống như cực hình. Họ rất muốn nhưng cũng phải bỏ cuộc, quay lại uống thuốc tây. Mặc dù bản thân không hề muốn.

Vậy thì, đối với trường hợp này, cách giải quyết tốt nhất là đổi dạng sử dụng. Cũng đều là thảo dược, nhưng thay vì uống nước sắc, bệnh nhân sẽ chuyển sang dạng viên uống chiết xuất. Hiệu quả tương đương nhau. Viên này hình dạng nhỏ xíu như viên thuốc tây, không mùi, không vị. Trở ngại duy nhất là chúng ta phải nhập khẩu sản phẩm này từ các nước khác, để đảm bảo chất lượng. Việt Nam chưa tự sản xuất được.

=========

Theo đánh giá từ các nghiên cứu y khoa uy tín, thống kê về hiệu quả điều trị cao huyết áp của các viên chiết xuất thảo dược, hiện tại có hơn 10 loại dược liệu đáp ứng được hoàn toàn các tiêu chí đã đề ra.

Tuy nhiên, xếp thứ tự về độ mạnh, nếu bệnh nhân quyết định sử dụng cây thuốc để chữa trị bệnh, thì Bạn chỉ cần uống kết hợp 3 viên chiết xuất thảo dược sau đây là đủ:

 1. Chiết xuất từ Hạt Cần Tây
 2. Chiết xuất từ Tỏi già
 3. Chiết xuất từ Lá Oliu

Nếu như Thuốc tây chỉ có tác dụng ức chế tim co bóp, làm giãn lòng động mạch.

Nếu như Châm cứu cũng chỉ giúp giãn lòng động mạch.

Nếu như Tập khí công chỉ có tác dụng giúp nhịp tim ổn định, làm giãn lòng động mạch.

Thì Chiết xuất Thảo dược giải quyết được cùng lúc 4 yếu tố kể trên.

   Phác đồ điều trị 1: Huyết áp tăng cao [135/85 – 149/94 mmHg]  » »   XEM CHI TIẾT

   Phác đồ điều trị 2: Huyết áp tăng khá cao [150/95 – 169/109 mmHg]  » »   XEM CHI TIẾT

   Phác đồ điều trị 3: Huyết áp tăng rất cao [170/110 – 220/140 mmHg]  » »   XEM CHI TIẾT

 

Dùng Chiết xuất Thảo dược, không phải là cách giúp Bạn hạ huyết áp nhanh chóng, xét về so sánh thời gian điều trị, nhưng là cách được đánh giá là AN TOÀNHIỆU QUẢ NHẤT hiện nay.

 

Chúc Bạn và gia đình dồi dào sức khỏe, an lành và hạnh phúc,

Nhóm Dược sĩ Lâm sàng

[Top #1] Thảo Dược, Cây Thuốc hạ huyết áp cao – Điều trị, chữa trị bệnh tăng huyết áp – Ổn định, điều hòa huyết áp của Mỹ

Bộ 4 thảo dược của Mỹ - Hạ huyết áp - Ổn định huyết áp [Hiệu Quả - An Toàn] (Nhập khẩu 100%)
Bộ 4 thảo dược của Mỹ – Hạ huyết áp – Ổn định huyết áp [Hiệu Quả – An Toàn] (Nhập khẩu 100%)