[Cách điều trị bệnh cao huyết áp ở người già] Chú K. chỉ cần 1 Phác đồ Thảo dược

Bệnh tăng huyết áp ở người cao tuổi là một trong những chứng bệnh rất phổ biến. Huyết áp trung bình của người già bao nhiêu là bình thường, bao nhiêu là cao, bao nhiêu là tốt. Nguyên nhân nào gây huyết áp cao, cách điều trị như thế nào, nên ăn gì, cần uống thuốc bổ nào,… Tất cả đều được giải đáp chi tiết qua một tình huống điển hình – Bệnh nhân có tên Nguyễn Hoàng K.

Tác giả: Nhóm Dược sĩ Lâm sàng

Đi thẳng đến Phác đồ điều trị:

    Phác đồ 1: Huyết áp cao, trong khoảng 135/85 – 149/94 mmHg  » »   XEM CHI TIẾT

    Phác đồ 2: Huyết áp cao, trong khoảng 150/95 – 169/109 mmHg  » »    XEM CHI TIẾT
    Phác đồ 3: Huyết áp cao, trong khoảng 170/110 – 220/140 mmHg  » »    XEM CHI TIẾT

 

[Cách điều trị bệnh cao huyết áp ở người già] Chù K. 72 tuổi
[Cách điều trị bệnh cao huyết áp ở người già] Chù K. 72 tuổi

Để hiểu rõ hơn, chúng ta hãy cùng lắng nghe câu chuyện của Chú Nguyễn Hoàng K.- 72 tuổi – về hành trình tìm kiếm phương pháp sống chung với bệnh Tăng huyết áp KHÔNG thuốc tây. Câu chuyện được con của chú, anh Nguyễn Hoàng Q. kể lại:

“Năm 2005, tôi bắt đầu học năm 1 Đại học Thủy Lợi, cũng là lúc tôi bắt đầu phải rời xa gia đình. Bố mẹ tôi rất vui mừng vì tôi là người thứ 2 trong xóm đỗ đại học. Nhưng niềm vui chỉ vỏn vẹn được vài thán. Khi đang lên lớp, mẹ gọi điện báo tin bố tôi phải nhập viện cấp cứu. Trong một lần tiếp khách hàng, bố tôi đột ngột bị chóng mặt và ngất xỉu. Bác sĩ thông báo bố tôi bị lên cơn tăng huyết áp kịch phát, khi ấy huyết áp của ông lên đến hơn 200 mmHg. Bác sĩ cho biết đây là kết quả của việc không phát hiện ra tình trạng bệnh sớm, có thể bố tôi đã bị tăng huyết áp trong nhiều năm mà cả ông và người nhà đều không hay biết. Đây là kết quả rất bất ngờ, vì bố tôi không hề có một biểu hiện gì, ông vẫn làm việc, họp hành, sinh hoạt, ăn uống rất bình thường.”

“Sợ bệnh tái phát khiến bố tôi phải nhập viện trở lại, cả nhà tôi quyết định mua một chiếc máy đo huyết áp để tiện theo dõi sức khỏe huyết áp của bố tôi tại nhà. Bố tôi cũng bắt đầu uống thuốc tây từ thời điểm đó theo hướng dẫn của bác sĩ. Không những phải uống thuốc hạ huyết áp, bố tôi còn phải uống cả thuốc chống đông máu và chống mỡ máu, để phòng tránh cơn đau thắt ngực và đột quỵ. Tuy đã dùng thuốc, huyết áp của bố tôi luôn ở mức cao, dao động từ 160/90 – 170/100 mmHg. Không cải thiện nhiều!”

Thông tin thêm:

Huyết áp trung bình bao nhiêu là bình thường, bao nhiêu là cao, là tốt?

Căn cứ vào tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới WHO và Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ, huyết áp được chia thành 5 cấp bậc khác nhau, cụ thể:

PHÂN LOẠI HUYẾT ÁP - CAO HUYẾT ÁP
PHÂN LOẠI HUYẾT ÁP – CAO HUYẾT ÁP

 

Qua số liệu trên ta có thể thấy được Chú K. đang ở giai đoạn Tăng huyết áp độ 2, nhưng có thể chuyển sang độ 3 bất kì lúc nào nếu không đưa ra biện pháp chữa bệnh kịp thời, và chú đã từng bị cơn tăng huyết áp kịch phát nên việc này càng dễ xảy ra. Dù đã được điều trị bằng thuốc tây nhưng huyết áp của chú vẫn ở mức rất cao.

Trở lại với bệnh tăng huyết áp của Chú K., Anh Q. tiếp tục chia sẻ…

“Vì sức khỏe giảm sút, sau 3 tháng phát hiện bệnh, Bố tôi đã nghỉ hẳn công việc hiện tại để tập trung tìm cách chữa khỏi căn bệnh nguy hiểm này. Thật may, vì không còn những căng thẳng, lo toan, cùng với việc ăn uống lành mạnh và có thời gian tập dưỡng sinh nên sức khỏe của bố tôi cũng cải thiện nhiều. Huyết áp có giảm xuống đôi chút, trên dưới 150-160 mmHg. Ông cảm thấy khỏe hơn.”

Qua lời kể của Anh Q., ta thấy được vai trò của việc thay đổi lối sống trong việc điều trị bệnh tăng huyết áp. Tránh áp lực công việc, ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên, nếu thực hiện tốt những việc trên xem như nắm chắc 30-40% khả năng điều trị tăng huyết áp thành công.

 

Nhưng trường hợp của chú K. không đơn giản vì tuổi của chú đã cao. Khi mắc bệnh chú đã gần 60 tuổi và trải qua hơn 10 năm điều trị bằng thuốc tây, chắc chắn chức năng gan và thận của chú không còn được như trước.

“Trong suốt thời gian chữa bệnh, bố tôi thường hay gặp phải một vài tác dụng phụ của thuốc. Mấy năm đầu bố tôi ho liên tục, cảm giác buồn nôn, bác sĩ đã đổi thuốc cho ông, tuy bớt ho nhưng huyết áp vẫn không hạ nhiều. Cho đến cách đây hơn 1 năm, khi bố tôi có dấu hiệu sưng phú nề nặng, da dần chuyển sang vàng, chán ăn, tinh thần không còn minh mẫn… Tôi nghĩ đã đến lúc phải tìm phương pháp khác chữa bệnh cho ông mà không dùng thuốc tây.”

Bảng so sánh 3 phương pháp điều trị bệnh áp huyết cao hiện tại:

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ ƯU ĐIỂM NHƯỢC ĐIỂM
Thuốc tây Hiệu quả điều trị tốt Khó tuân thủ

Tác dụng phụ nhiều: Ho, Phù nề, Dị ứng, Suy Gan, Suy Thận…

Kinh phí điều trị cao

Thuốc đông y Hiệu quả điều trị tốt

Ít tác dụng phụ

Khó tìm, kết hợp quá nhiều loại thuốc

Thời gian chuẩn bị lâu

Khó uống, mùi vị khó chịu

Chiết xuất thảo dược Hiệu quả điều trị tốt

Không tác dụng phụ

Dễ tuân thủ điều trị

Hiếm, Khó tìm

Liệu pháp kết hợp Chiết xuất thảo dược là một sự lựa chọn tốt.

Lần đầu tiên website HaHuyetApCao.com nhận được cuộc gọi của Anh Q. cũng đã được hơn 3 tháng. Anh Q. chia sẻ với chúng tôi về trường hợp của bố anh. Thấy chúng tôi có giới thiệu sử dụng chiết xuất thảo dược để hạ huyết áp, Anh cũng rất tò mò. Anh cũng không biết thực hư như thế nào, nên đọc rất kỹ thông tin mà chúng tôi đã cung cấp. Dựa trên bài phân tích cực kỳ chi tiết, Anh mới quyết định gọi điện cho chúng tôi hỏi thăm.

Cách điều trị cao huyết áp ở người già

Anh Q. cung cấp tất cả thông tin về bố anh cho chúng tôi nắm, hỏi xem chúng tôi có thể giúp bố anh được không. Chúng tôi cũng thẳng thắn trả lời:

“Trường hợp của bố anh chúng tôi giúp được. Nhưng bố anh không ngưng thuốc tây ngay được. Với tình trạng sức khỏe hiện tại của bố anh, bố anh cần khoảng tầm 1-2 tháng để ngưng hoàn toàn thuốc tây. Chúng tôi cũng sẽ bổ sung thêm thảo dược giúp bố anh phục hồi chức năng gan và thận. Tổng thời gian điều trị cần 3 tháng. Sau 3 tháng, chúng tôi cam kết huyết áp của bố anh về dưới mức 145 mmHg.”

Thông tin thêm:

Đối với trường hợp bệnh nhân đã từng lên cơn tăng huyết áp kịch phát, bác sĩ sẽ kê phối hợp ít nhất 3 loại thuốc chữa huyết áp cao cho bệnh nhân:

Thứ 1: Thuốc lợi tiểu

Thứ 2: Thuốc ức chế men chuyển

Thứ 3: Thuốc chẹn beta

Đối với trường hợp bệnh nhân đã uống thuốc điều trị cao huyết áp hơn 10 năm mà huyết áp không thể hạ về mức mục tiêu, nguyên nhân có thể xuất phát từ:

Thứ 1: Thành động mạch đã mất tính đàn hồi

Thứ 2: Chức năng co bóp của cơ tim bị suy yếu

Thứ 3: Lòng động mạch bị hẹp nhiều

Trong tình huống này, biện pháp tốt nhất là tìm cách ngưng thuốc tây để tránh tác dụng phụ và đổi sang phương pháp khác hiệu quả hơn. Nếu huyết áp vượt trên mức 150 mmHg, người bệnh rất dễ lên cơn suy tim hoặc đột quỵ bất ngờ, cực kỳ nguy hiểm tính mạng!

 

Thực tế trường hợp của Chú K., chúng tôi cần phải phối hợp 4 loại Chiết xuất thảo dược khác nhau để tăng hiệu quả chữa trị, vì đây là trường hợp nặng có nguy cơ nhồi máu cơ tim và suy gan, suy thận. Đồng thời, người này tuổi đã cao, nên vấn đề hấp thu thảo dược cũng cần phải được tính toán cẩn thận, để đạt hiệu quả điều trị tối đa.

Anh Q. cũng rất lo lắng nên khá nhiều lần gọi điện hỏi thăm, thông báo với chúng tôi về tình trạng sức khỏe bố anh hiện tại. Tháng đầu tiên, mục tiêu là giảm 50% liều dùng. Tháng thứ 2 là ngưng uống thuốc tây. Tháng thứ 3 là phục hồi sức khỏe gan, thận. Tháng thứ 4 này, Chú K. vẫn tiếp tục dùng 4 loại thảo dược với mục tiêu huyết áp mới là 140 mmHg

CHỮA BỆNH BẰNG CHIẾT XUẤT THẢO DƯỢC RẤT PHÙ HỢP VỚI NGƯỜI GIÀ
CHỮA BỆNH BẰNG CHIẾT XUẤT THẢO DƯỢC CỰC KỲ AN TOÀN & HIỆU QUẢ

Thực tế, nền tảng của điều trị bệnh từ hàng ngàn năm trước là sử dụng cây thuốc, thảo dược. Vì sự phát triển quá nhanh của bệnh viện tây y và các nhà thuốc tây mà chúng ta dường như quên mất là cây thuốc, thảo dược cũng có tác dụng chữa trị bệnh cực kỳ hiệu quả, không thua kém gì thuốc tây mà lại cực kỳ an toàn. Rất vui khi giúp đỡ thêm một bệnh nhân nữa. Xin chúc mừng Chú K.!

Nếu tình huống của bạn cũng gần giống Chú K., bạn có thể tham khảo thêm về giải pháp hạ huyết áp bằng chiết xuất thảo dược dành riêng cho Người già, Người cao tuổi.

   Phác đồ điều trị 1: Huyết áp tăng cao [135/85 – 149/94 mmHg]  » »   XEM CHI TIẾT

   Phác đồ điều trị 2: Huyết áp tăng khá cao [150/95 – 169/109 mmHg]  » »   XEM CHI TIẾT

   Phác đồ điều trị 3: Huyết áp tăng rất cao [170/110 – 220/140 mmHg]  » »   XEM CHI TIẾT

 

Dùng Chiết xuất Thảo dược, không phải là cách giúp Bạn hạ huyết áp nhanh chóng, xét về so sánh thời gian điều trị, nhưng là cách được đánh giá là AN TOÀNHIỆU QUẢ NHẤT hiện nay.

 

Chúc Bạn và gia đình dồi dào sức khỏe, an lành và hạnh phúc,

Nhóm Dược sĩ Lâm sàng

[Top #1] Thảo Dược, Cây Thuốc hạ huyết áp cao – Điều trị, chữa trị bệnh tăng huyết áp – Ổn định, điều hòa huyết áp của Mỹ

Bộ 4 thảo dược của Mỹ - Hạ huyết áp - Ổn định huyết áp [Hiệu Quả - An Toàn] (Nhập khẩu 100%)
Bộ 4 thảo dược của Mỹ – Hạ huyết áp – Ổn định huyết áp [Hiệu Quả – An Toàn] (Nhập khẩu 100%)