Bài viết mới:

Bạn có thật sự hiểu hết về thuốc Biresort?

Biresort là thuốc tim mạch được dùng để phòng và điều trị cơn đau thắt ngực, điều trị suy tim suy huyết (phối hợp với các thuốc khác). Bên cạnh đó Biresort còn làm giảm huyết áp, trong một số trường hợp được sử dụng để điều trị cho bệnh nhân huyết áp cao.

Thuốc Biresort
Thuốc Biresort

Thuốc Biresort được bào chế dưới dạng viên nén với thành phần chính là Isosorbid dinitrat (dưới dạng Diluted Isosorbid dinitrat 25%) 10mg. Isosorbid dinitrat nằm trong nhóm thuốc nitrat hoạt động bằng cách làm giãn mạch máu

Phần 1: Lợi ích của Biresort đối với huyết áp cao

Thành phần chính của Biresort là Isosorbid dinitrat tác động chủ yếu trên hệ tim mạch, với liều cao làm giãn cả hệ động mạch và cả mạch vành. Giãn hệ tim mạch làm cho máu ứ đọng ở ngoại vi và trong các phủ tạng, giảm lượng máu về tim dẫn đến giảm áp lực trong các buồng tim. Giãn động mạch dẫn đến giảm sức cản ngoại vi, kết quả làm giảm huyết áp, nhất là huyết áp tâm thu.

Với cơ chế làm giãn mạch toàn thân và thoáng qua, kéo theo giảm sức cản ngoại biên và lưu lượng tâm thu, Isosorbid hạ huyết áp một cách hiệu quả.

Số lượng người cao tuổi mắc bệnh huyết áp cao rất lớn, với cách sử dụng là ngậm dưới lưỡi hoặc nhai nên người già có thể sử dụng một cách rất dễ dàng mà không cần phải nuốt khó khăn như những loại thuốc khác.

Thuốc Biresort
Thuốc Biresort

Phần 2: Những nguy hiểm khi sử dụng Biresort

Khi sử dụng thuốc một số người có suy nghĩ muốn khỏi bệnh nhanh thì tăng liều nhưng họ không biết rằng tăng liều sẽ có nguy cơ hạ huyết áp thế đứng. Vì thế khi dùng thuốc phải tăng liều từ từ để tránh nguy cơ hạ huyết áp thế đứng và đau đầu; nên ngồi hoặc nằm sau khi sử dụng thuốc.

Đặc biệt, khi đang dùng thuốc ở liều cao không nên giảm đột ngột, vì cơ thể khi đã quen với thuốc sẽ không phản ứng kịp thời làm cho huyết áp tăng vọt gây nguy hiểm tới tính mạng người bệnh.

Theo nghiên cứu, hầu hết các phản ứng ngoài ý muốn có liên quan về dược lực học và phụ thuộc liều sử dụng. Nhức đầu có thể xảy ra khi bắt đầu điều trị và thường biến mất sau đó. Hạ huyết áp, với các triệu chứng như chóng mặt, buồn nôn kèm với ngất thỉnh thoảng được ghi nhận. Tuy nhiên đã có trường hợp người sử dụng bị hạ huyết áp mạnh dẫn tới nguy hiểm và phải cấp cứu kịp thời mới trở lại bình thường.  

 

Vậy có cách nào không uống thuốc tây mà vẫn có thể hạ huyết áp và kiểm soát huyết áp Hiệu Quả hay không?

Câu trả lời là CHẮC CHẮN CÓ. Theo kinh nghiệm thực tế lâm sàng, người bệnh cần hoàn thành đầy đủ 5 bước sau đây:

»» Xem Tiếp: Hướng dẫn điều trị bệnh cao huyết áp Nhanh, Hiệu Quả [Không Thuốc Tây]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *