[Hot] 3 Cách làm hạ huyết áp Nhanh nhất, Khẩn cấp (Giảm 15 mmHg)

Hiện nay, có rất nhiều cách hạ huyết áp khẩn cấp, tức thời được giới thiệu. Làm thế nào để giảm huyết áp cấp tốc, nhanh chóng. Để giảm được 15 mmHg, tôi cần thời gian nhanh nhất là bao lâu? Cách chữa trị tăng huyết áp nào là an toàn nhất? Tôi cần phải làm gì để ổn định huyết áp?

Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp trọn vẹn qua Bài viết dưới đây, một cách cụ thể và chi tiết!

Tác giả: Nhóm Dược sĩ Lâm sàng

Đi thẳng đến Phác đồ điều trị:

    Phác đồ 1: Huyết áp cao, trong khoảng 135/85 – 149/94 mmHg  » »   XEM CHI TIẾT

    Phác đồ 2: Huyết áp cao, trong khoảng 150/95 – 169/109 mmHg  » »    XEM CHI TIẾT
    Phác đồ 3: Huyết áp cao, trong khoảng 170/110 – 220/140 mmHg  » »    XEM CHI TIẾT

 

[2 Cách] Hạ Huyết Áp Khẩn Cấp, Nhanh Nhất
[2 Cách] Hạ Huyết Áp Khẩn Cấp, Nhanh Nhất
Chào Bạn đọc!

Như bạn đã biết, hiện tại, để điều trị bệnh cao huyết áp, phương pháp phổ biến nhất là uống thuốc tây. Trung bình, một người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định dùng 2-3 viên thuốc mỗi ngày, liên tục trong 1-2 tháng.

Đặc biệt hơn, khi huyết áp của người bệnh đột ngột tăng cao, vượt mức 180 mmHg, kèm theo một số dấu hiệu chóng mặt, khó thở, tim đập nhanh, ngất xỉu thì biện pháp tốt nhất để hạ huyết áp cấp tốc, tức thời là phải Nhập viện cấp cứu, tiêm thuốc hạ huyết áp khẩn cấp.

Sau vài giờ, khi huyết áp của bệnh nhân giảm xuống dưới 160 mmHg, thì khi xuất viện, họ sẽ được bác sĩ yêu cầu phải tiếp tục dùng thuốc tây trong ít nhất 2-4 tuần để theo dõi tình trạng bệnh.

Như vậy, gần như hơn 90% bệnh nhân không thoát khỏi ràng buộc sử dụng thuốc tây để chữa trị bệnh tăng huyết áp.

Tuy nhiên, nội dung bài viết này sẽ không dừng lại, mà bước tiếp qua một trình độ cao hơn, với những cách hạ huyết áp hiệu quả nhất, nhanh nhất mà thậm chí Bạn chưa bao giờ nghĩ rằng các biện pháp này lại thật sự đem đến hiệu quả điều trị!

[CHI TIẾT] 3 Cách làm Hạ huyết áp Nhanh nhất, Khẩn cấp (Giảm 15 mmHg)

Theo đánh giá chủ quan, thuốc tây chữa trị huyết áp cao chỉ đạt điểm 7/10 về chất lượng điều trị, mặc dù đáp ứng hiệu quả giảm huyết áp,

vì 2 lý do chính: Có quá nhiều tác dụng phụ & Không trị dứt điểm khiến bệnh nhân phải phụ thuộc thuốc liên tục.

1. Châm cứu: Điểm 7/10

▬    Nếu người bệnh bị Hoa mắt, choáng váng, đau đầu, mặt đỏ, hay tức giận, ít ngủ, ngủ hay mê, miệng đắng, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng:

Cách châm cứu:

 • Châm tả Bách hội, Can du, Đởm du, Thái xung, Hành gian, Thái dương.
 • Nhĩ châm: điểm hạ áp, Can, Thần môn
 • Liệu trình: 25-30 phút/lần/ngày

▬    Nếu người bệnh bị mệt mỏi, váng đầu, hay quên, lưng gối đau yếu, ù tai, mất ngủ, nam giới có thể di tinh, lòng bàn tay bàn chân nóng, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng:

Cách châm cứu:

 • Châm bổ Can du, Thận du, Tam âm giao, Thái khê, Huyết hải.
 • Nhĩ châm: Điểm hạ áp, Can, Thận.
 • Liệu trình: 25-30 phút/lần/ngày

▬    Nếu bệnh nhân bị mệt mỏi, sắc mặt trắng, đau đầu, chóng mặt, ngủ ít, hồi hộp, ù tai, lưng đau, gối mỏi, đại tiện lỏng, sợ lạnh, chân tay lạnh, tiểu đêm nhiều lần, di tinh, liệt dương (nếu ở nam), chất lưỡi hồng nhạt, rêu lưỡi trắng

Cách châm cứu:

 • Châm bổ: Thận du, Tam âm giao, Túc tam lý, Quan nguyên, Khí hải
 • Nhĩ châm: Điểm hạ áp, Thận.
 • Liệu trình: 25-30 phút/lần/ngày

CHÂM CỨU

▬    Nếu bệnh nhân bị Đau đầu, nặng đầu, hoa mắt, chóng mặt, ngực tức, bụng đầy, buồn nôn, ăn ít, mệt mỏi, ngủ li bì, chất lưỡi nhợt bệu, rêu lưỡi trắng, ánh vàng

Cách châm cứu:

 • Châm bổ: Túc tam lý, Tỳ du, Vị du,
 • Châm tả: Phong long,
 • Nhĩ châm: điểm hạ áp, Tỳ, Vị
 • Liệu trình: 25-30 phút/lần/ngày

▬    Châm cứucách hạ huyết áp khẩn cấp ít được sử dụng phổ biến. Lợi thế của cách làm này là hạ huyết áp nhanh chóng, hiệu quả.

Tuy nhiên, mặt trái là người bệnh phải phụ thuộc rất nhiều vào bác sĩ, y sĩ, thầy lang để hạ huyết áp trong tình huống cấp cứu. Vì nếu châm cứu sai, có thể gây tổn hại đến sức khỏe. Thời gian châm cứu có thể lên đến 3-4 lần / ngày.

Nếu người bệnh thường xuyên ở nhà, thì đây lại là điểm cộng. Nhưng nếu thường xuyên di chuyển, thì châm cứu lại không phải là một biện pháp hay, rất bất tiện. Đa phần người bệnh sẽ chọn uống thuốc tây trong trường hợp này.

2. Tập thở: Điểm 8.5/10

Thông thường, hàng ngày, chúng ta chỉ quan tâm: Ăn cái gì cho bổ, cho khỏe người. Khi người cảm thấy có dấu hiệu mệt mỏi, suy nhược thì lại ghé nhà thuốc.

Tuy nhiên, khi đã nhắc đến cách hạ huyết áp khẩn cấp, nhanh nhất thì không thể bỏ qua phương pháp Tập thở.

Khi hít vào, có nhiều năng lượng khí được đưa vào cơ thể. Sau khi năng lượng khí được sử dụng sẽ thay đổi cấu tạo. Khi thở ra, là lúc đào thải các khí độc tích tụ trong cơ thể.

Nếu tập thở đúng phương pháp, không khí vào nhiều và khí độc thải ra hết, thì tự nhiên huyết áp sẽ tự phục hồi. Chỉ cần mất khoảng 15 phút. Mà không cần phải uống bất kỳ viên thuốc tây nào.

2.1 Tập thở bụng – Thở cơ hoành (tư thế nằm)

Nằm ngửa, một tay đặt lên bụng, tay kia thả lỏng theo thân mình, cơ thể thư giãn. Hít vào bụng phồng lên và thở ra bụng xẹp xuống (hít thở sâu hết sức có thể). Tập trung chú ý cảm nhận vào vùng rốn.

Việc tập thở bằng cơ hoành giúp cơ thể tăng cường khả năng trao đổi khí, điều hòa lượng máu lưu thông, giúp dung tích sống tốt hơn và duy trì hoạt động hiệu quả của các phế nang phổi.

Đồng thời thở bụng (cơ hoành) còn giúp massage các cơ quan nội tạng, đặc biệt là tim.

Bệnh nhân có thể kết hợp Tập thở bụng với nghe nhạc thiền. Dành khoảng 15-30 phút. Tịnh tâm. Huyết áp sẽ giảm nhanh khiến bạn thật sự bất ngờ.

TẬP KHÍ CÔNG

2.2 Tập thở bụng (tư thế đứng)

Cách 1: Đứng thẳng, 2 chân mở rộng bằng vai, 2 tay buông lỏng tự nhiên theo 2 bên cơ thể, ngón tay cái chồng lên đốt đầu của ngón tay giữa. 

Bắt đầu: 2 tay vươn lên cao đồng thời hít vào bằng mũi, 2 tay đưa xuống thì thở ra (tập 6-10 lần). Hít thở bằng cơ hoành càng sâu càng tốt.

Cách 2: Đứng thẳng, 2 chân mở rộng hơn vai, 2 tay bắt chéo trước bụng.

Bắt đầu: Hai tay từ từ dang rộng sang 2 bên đồng thời hít vào bằng mũi, sau đó thu dần 2 tay lại, bắt chéo trước bụng, thả dần thân trên xuống đồng thời thở ra (tập 6-10 lần). Hít thở bằng cơ hoành càng sâu càng tốt.

Đã có người hỏi, nếu áp dụng phương pháp tập thở, huyết áp được ổn định bao lâu, nếu không uống thuốc, huyết áp lên lại thì sao?

Về thực tế, đây là phương pháp được áp dụng trong tình huống khẩn cấp. Đây không phải là phương pháp có thể giúp người bệnh điều trị tận gốc căn bệnh này.

Để tránh tình trạng áp huyết tăng lên trở lại, người bệnh cần liên tục áp dụng các bài tập này vào bất cứ lúc nào có thời gian rảnh.

Được như thế, huyết áp của Bạn lúc nào cũng được kiểm soát, tránh được bệnh căng thẳng thần kinh, nhức đầu, chóng mặt, đi lảo đảo, mất ngủ, ăn uống không tiêu, táo bón,…

PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ BẰNG THẢO DƯỢC

3. Dùng Chiết xuất Thảo dược: Điểm 9.5/10

✦   Nếu như Thuốc tây có tác dụng hạ huyết áp khẩn cấp cực kỳ nhanh chóng, hiệu quả.

✦   Nếu như Châm cứu khắc phục được Nhược điểm tác dụng phụ của thuốc tây.

✦   Nếu như Tập khí công khắc phục được Nhược điểm sự phụ thuộc quá nhiều vào bác sĩ, thầy thuốc.

Thì Chiết xuất Thảo dược khắc phục được Điểm yếu duy nhất tồn đọng của cả 3 phương pháp trên: Giải quyết tận gốc nguyên nhân gây bệnh, hạn chế tối đa khả năng tái phát bệnh.

Huyết áp tăng cao do bởi 4 yếu tố:

 1. Nhịp tim không ổn định
 2. Lòng động mạch bị thu hẹp
 3. Thành động mạch mất đi sự đàn hồi
 4. Thể tích máu cao hơn mức cho phép

Nếu như Thuốc tây chỉ có tác dụng ức chế tim co bóp, làm giãn lòng động mạch.

Nếu như Châm cứu cũng chỉ giúp giãn lòng động mạch.

Nếu như Tập khí công chỉ có tác dụng giúp nhịp tim ổn định, làm giãn lòng động mạch.

Thì Chiết xuất Thảo dược giải quyết được cùng lúc 4 yếu tố kể trên.

   Phác đồ điều trị 1: Huyết áp tăng cao [135/85 – 149/94 mmHg]  » »   XEM CHI TIẾT

   Phác đồ điều trị 2: Huyết áp tăng khá cao [150/95 – 169/109 mmHg]  » »   XEM CHI TIẾT

   Phác đồ điều trị 3: Huyết áp tăng rất cao [170/110 – 220/140 mmHg]  » »   XEM CHI TIẾT

 

Dùng Chiết xuất Thảo dược, không phải là cách giúp Bạn hạ huyết áp nhanh chóng, xét về so sánh thời gian điều trị, nhưng là cách được đánh giá là AN TOÀNHIỆU QUẢ NHẤT hiện nay.

 

Chúc Bạn và gia đình dồi dào sức khỏe, an lành và hạnh phúc,

Nhóm Dược sĩ Lâm sàng

[Top #1] Thảo Dược, Cây Thuốc hạ huyết áp cao – Điều trị, chữa trị bệnh tăng huyết áp – Ổn định, điều hòa huyết áp của Mỹ

Bộ 4 thảo dược của Mỹ - Hạ huyết áp - Ổn định huyết áp [Hiệu Quả - An Toàn] (Nhập khẩu 100%)
Bộ 4 thảo dược của Mỹ – Hạ huyết áp – Ổn định huyết áp [Hiệu Quả – An Toàn] (Nhập khẩu 100%)