[3 Cách xử trí] Làm gì khi bị Tăng huyết áp cao đột ngột?

Ngày nay khi chúng ta quá chú tâm đến bệnh ung thư thì Tăng huyết áp vẫn đang đứng ở vị trí số 1 trong các nguyên nhân gây chết người tại Việt Nam. Đặc biệt khi nhiều người không biết phải làm gì khi bị tăng huyết áp đột ngột thì nguy cơ tử vong sẽ còn cao hơn nhiều lần. Đọc xong bài viết, chắc chắn bạn đọc sẽ có cho mình phương pháp hiệu quả để bảo vệ sức khỏe khỏi căn bệnh được mệnh danh là sát thủ thầm lặng này.

Tác giả: Nhóm Dược sĩ Lâm sàng

Đi thẳng đến Phác đồ điều trị:

    Phác đồ 1: Huyết áp cao, trong khoảng 135/85 – 149/94 mmHg  » »   XEM CHI TIẾT

    Phác đồ 2: Huyết áp cao, trong khoảng 150/95 – 169/109 mmHg  » »    XEM CHI TIẾT
    Phác đồ 3: Huyết áp cao, trong khoảng 170/110 – 220/140 mmHg  » »    XEM CHI TIẾT

 

[3 Cách xử trí] Làm gì khi bị Tăng huyết áp cao đột ngột?

Chào Bạn đọc,

Chúng tôi đã đồng hành cùng sức khỏe bạn đọc gần 2 năm nay, giúp hàng trăm người bệnh tiếp cận được phương pháp chữa bệnh cao huyết áp mà không cần dùng thuốc tây, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của rất nhiều người. Nhưng có đôi lúc, chính những viên thuốc tây ấy sẽ giúp giữ được mạng sống của chúng ta, trong tình huống huyết áp bị tăng đột ngột là một ví dụ. Thuốc tây không xấu nhưng để sử dụng đúng cách và hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

Bài viết này gồm 2 phần:

Phần 1: Top 3 nguyên nhân gây tăng huyết áp đột ngột.

Phần 2: [3 Cách xử trí] Làm gì khi bị tăng huyết áp đột ngột?

 

Phần 1: Top 3 nguyên nhân gây huyết áp tăng đột ngột.

Cách xử lí, biết mình phải làm gì khi gặp cơn tăng huyết áp đột ngột rất quan trọng, nhưng biết được nguyên nhân của nó còn quan trọng hơn. Bạn có thể phòng bệnh ngay từ bây giờ, không cần phải cực khổ hay chịu tác dụng phụ của thuốc tây hàng ngày.

Nguyên nhân thứ 1: Căng thẳng, Lo âu

Hẳn bạn đã từng nghe qua nhiều trường hợp thí sinh đang thi đại học bỗng nhiên ngất xỉu hay nhân viên văn phòng lên cơn đột quỵ do áp lực công việc. Chính sự căng thẳng đầu óc gây ra tình trạng tăng huyết áp đột ngột, dẫn đến ngất xỉu, kèm theo đó là các cơn đau đầu, chóng mặt.

Thật không may là trong thời đại ngày nay, hầu như không có một loại thuốc tây y nào chữa dứt điểm được tình trạng căng thẳng mà chỉ giảm được triệu chứng, nếu ngưng thuốc thì khả năng tái phát bệnh là rất cao.

Một thông tin liên quan đến việc căng thẳng lo âu gây tăng huyết áp đột ngột đó chính là “Hội chứng Áo choàng trắng”. Những người bị mắc hội chứng này thường có mức huyết áp rất bình thường, nhưng khi gặp bác sĩ mặc áo Blouse thì huyết áp của họ tăng rất nhanh. Rất thú vị phải không các bạn.

Nguyên nhân thứ 2: Sử dụng các loại thuốc khác

Các bạn có để ý những người bị tăng huyết áp đột ngột thường mắc thêm một chứng bệnh kèm không? Đây chính là nguyên nhân khiến một người tưởng rằng huyết áp của mình rất bình thường, nhưng đó là một sai lầm.

Những loại thuốc giảm đau và kháng viêm có tác hại làm huyết áp tăng cao đột ngột bằng cách giữ nước lại, gây ra những vấn đề nhất định ở thận, từ đó huyết áp lên rất nhanh. Cho nên hãy cẩn thận với các loại thuốc khác bạn đang sử dụng

Nguyên nhân thứ 3: Hút thuốc lá

Đây chính là thủ phạm tàn nhẫn nhất gây tổn hại tới sức khỏe người Việt. Không chỉ gây ung thư phổi, chất Nicotin trong thuốc lá bào mòn và giảm chức năng của thành mạch, gây nên những cơn tăng huyết áp độ ngột, không thể trở tay kịp.

 

Phần 2: [3 Cách xử trí] Làm gì khi bị tăng huyết áp đột ngột?

Cách 1: Dùng thuốc Adalat

Lưu ý: Chúng tôi không khuyến khích bạn đọc tự ý dùng cách xử trí này khi chưa được sự đồng ý của các bác sĩ và nhân viên y tế

Lấy ngay 1 viên nang Adalat 5-10mg, làm thủng viên nang cho 3-5 giọt vào dưới lưỡi bệnh nhân, thuốc được hấp thu nhanh qua niêm mạc miệng, tác dụng hạ huyết áp bắt đầu sau 3-5 phút, tối đa sau 20-30 phút kéo dài tới 4-5 giờ. Cần theo dõi chặt chẽ huyết áp, nếu sau 20 phút chưa thấy có hiệu lực thì có thể nhỏ thêm vài giọt, không cho quá nhiều vì đã xảy ra những trường hợp bị tụt huyết áp lại phải hồi sức đưa huyết áp tăng trở lại.

Đây là cách sử dụng thuốc tây hợp lý mà chúng tôi nhắc đến ở đầu bài viết. Chúng có thể rất có ích nếu ta sử dụng đúng cách.

Chiết xuất thảo dược - Cuộc cách mạng điều trị thứ 3
Chiết xuất thảo dược – Cuộc cách mạng điều trị thứ 3

Cách 2: Bấm huyệt

Xử trí khi bị tăng huyết áp đột ngột mà không dùng thuốc tây là một điều cực kì khó. Thậm chí ngay cả phương pháp bấm huyệt đơn giản mà chúng tôi muốn nói đến cũng đòi hỏi người có kiến thức về y học cổ truyền. Nhưng biết đâu trong một ngày mà mọi sự việc đều không ủng hộ chúng ta thì những thông tin này sẽ có ích.

Ở phần cuối mi mắt chúng ta có một huyệt, họi là huyệt Thái dương. Dùng phần mềm của ngón tay day vào huyệt này. Day đi day lại với mức độ mạnh tăng dần. Thực hiện lặp đi lặp lại từ 20-30 lần.

Hoặc bạn có thể ấn huyệt dũng tuyền (nằm chính giữa chỗ lõm của gam bàn chân): Dùng ngón tay cái vừa day vừa bấm vào huyệt dũng tuyền. Lặp đi lặp lại động tác khoảng 20 lần.

Cách 3: Sử dụng nước Cần Tây

Đây chính là câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi “Bị tăng huyết áp đột ngột phải làm gì?”. Nước cần tây không hề để lại một tác dụng phụ nào, nhưng bạn cần lưu ý thời gian tác động của Càn Tây không nhanh như thuốc tây nên bạn hãy xem xét tình trạng bệnh mà sử dụng.

Các nghiên cứu còn cho thấy, Những người sử dụng Cần tây mỗi ngày có huyết áp thấp hơn những người không sử dụng 15-20 mmHg.

PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ BẰNG THẢO DƯỢC

Như vậy, chỉ cần kết hợp 6 loại thảo dược trên một cách hợp lý, người bệnh sẽ không còn phải lo lắng quá nhiều về vấn đề kiểm soát huyết áp của mình. KHÔNG CẦN phải uống thuốc tây.

Đây cũng chính là xu hướng điều trị mà rất nhiều người Mỹ lựa chọn hiện nay.

Nếu Bạn chỉ đơn thuần muốn giảm 15-20 mmHg, thì Chiết xuất Thảo dược hoàn toàn đáp ứng được điều đó.

Để hạ huyết áp, chúng ta dùng Chiết xuất thảo dược. Để ổn định huyết áp, chúng ta cũng dùng Chiết xuất thảo dược. Không cần phải suy nghĩ quá nhiều.

Nếu không quá vội, Bạn có thể dành một ít thời gian xem qua giải pháp đặc biệt này…

 

MẮC BỆNH DƯỚI 1 NĂM

   Phác đồ 1: Hạ huyết áp bằng Bộ 3 thảo dược của Mỹ: Huyết áp khá cao [135/85 – 149/94 mmHg]  

» »   XEM CHI TIẾT

   Phác đồ 2: Hạ huyết áp bằng Bộ 3 thảo dược của Mỹ: Huyết áp cao [150/95 – 169/109 mmHg]  

» »   XEM CHI TIẾT

 

MẮC BỆNH TRÊN 1 NĂM

   Phác đồ 1: Hạ huyết áp bằng Bộ 4 thảo dược của Mỹ: Huyết áp khá cao [135/85 – 149/94 mmHg]  

» »   XEM CHI TIẾT

   Phác đồ 2: Hạ huyết áp bằng Bộ 4 thảo dược của Mỹ: Huyết áp cao [150/95 – 169/109 mmHg]  

» »   XEM CHI TIẾT

   Phác đồ 3: Hạ huyết áp bằng Bộ 4 thảo dược của Mỹ: Huyết áp rất cao [170/110 – 220/140 mmHg]  

» »   XEM CHI TIẾT

 

Dùng Chiết xuất Thảo dược, không phải là cách giúp Bạn hạ huyết áp nhanh chóng, xét về so sánh thời gian điều trị, nhưng là cách được đánh giá là AN TOÀNHIỆU QUẢ NHẤT hiện nay.

 

Chúc Bạn và gia đình dồi dào sức khỏe, an lành và hạnh phúc,

Nhóm Dược sĩ Lâm sàng

[Top #1] Thảo Dược, Cây Thuốc hạ huyết áp cao – Điều trị, chữa trị bệnh tăng huyết áp – Ổn định, điều hòa huyết áp của Mỹ

Bộ 4 thảo dược của Mỹ - Hạ huyết áp - Ổn định huyết áp [Hiệu Quả - An Toàn] (Nhập khẩu 100%)
Bộ 4 thảo dược của Mỹ – Hạ huyết áp – Ổn định huyết áp [Hiệu Quả – An Toàn] (Nhập khẩu 100%)